Những chuyến du lịch một mình đang dần trở nên được yêu thích trong thời gian gần đây. Nếu như ngày xưa những chuyến đi một mình còn chưa phổ biến bởi vì bạn cần có kiến thức lớn về địa điểm cần đi. Sau đây là một vài mẹo giúp bạn cảm thấy an toàn hơn trước khi đi du lịch một mình.

Tìm hiểu thông tin nơi bạn đến trước khi đi

Trước mỗi chuyến đi bạn nên tìm hiểu mức độ an toàn của nơi bạn muốn đến. An ninh – trật tự, hay có mối nguy hiểm nào được cảnh báo không. Bởi vì chắc chắn không có bất kỳ một ai muốn đi chơi ở một nơi có an ninh thấp.

Mẹo du lịch một mình an toàn
Mẹo du lịch một mình an toàn

Luôn đề cao cảnh giác

Sẽ là một điều tuyệt vời nếu như trong chuyến đi bạn có thể tìm thấy những người bạn mới. Nhưng bạn vẫn nên đề cao cảnh giác đề phòng bị kẻ gian lợi dụng. Đặc biệt là những kẻ móc túi, chúng có thể làm mọi việc một cách khéo léo khiến bạn không kịp trở tay.

Không vứt thức ăn, đồ uống bừa bãi, tùy tiện.

Mẹo du lịch một mình an toàn
Mẹo du lịch một mình an toàn

Nếu bạn không muốn kẻ xấu lợi dụng vào đồ ăn thức uống của bạn để hại bạn thì đừng nên vứt chúng lung tung. Bạn cũng cần đề phòng đồ của mình bị người lạ và những người mới quen lấy mất khi đi cùng nhau hay để ở tủ lạnh chung của khách sạn.

Ăn mặc đúng mực, phù hợp với nơi bạn tới

Đừng biến mình thành con mồi của “yêu râu xanh” bằng cách ăn mặc thật đúng mực, kín đáo. Không nên mặc những đồ quá hở hang gợi sự chú ý. Không nên đeo những đồ trang sức đắt tiền đề phòng kẻ gian lấy mất, gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn.

Mẹo du lịch một mình an toàn
Mẹo du lịch một mình an toàn

Kiểm tra độ an toàn của khách sạn mà bạn thuê

Nên đặt phòng có thang máy để không phải đi thang bộ dài lê thê. Không được phép để người lạ biết số phòng của mình, tránh bị làm phiền hoặc những trường hợp xấu xảy ra. Yêu cầu lễ tân không được tùy tiện cung cấp thông tin cá nhân của bạn. Kiểm tra an ninh khách sạn mà bạn ở, tạo cho mình một sự an toàn tuyệt đối nhất

Nếu thấy bài viết hay hoặc hữu ích, Quý khách có thể chia sẻ giúp chúng tôi bài viết về trang Facebook hoặc Google+ để bạn bè người thân thấy được. Xin cảm ơn rất nhiều !
Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top
Chat Zalo
091.321.8772