Xã hội hiện nay nhu cầu tuyển dụng lái xe ngày càng tăng cao. Đặc biệt là các dòng xe từ 16 chỗ trở lên. Đáp ứng được yêu cầu việc làm của công dân. Vậy nên, có rất nhiều hồ sơ đăng ký học lái xe cũng như hồ sơ học nâng bằng để phù hợp với lái 16 chỗ. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những thắc mắc rằng đăng ký hồ sơ học lái xe 16 chỗ như nào? Địa điểm học ở đâu hay hồ sơ lái xe 16 chỗ cần gì? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn tất cả những điều đó.

Bằng lái xe hạng mấy mới lái được xe 16 chỗ?

Đối với một số công việc tài xế chuyên nghiệp như lái xe khách từ 16 đến trên 50 chỗ ngồi. Người điều khiển xe ô tô cần một loại giấy phép lái xe chuyên dụng hơn. Yêu cầu của loại giấy phép lái xe này cũng cao hơn so với hạng B và hạng C. Câu trả lời để lái xe ô tô 16 chỗ cần học bằng lái xe hạng D. Hạng D và E là các loại giấy phép lái xe quy định quyền điều khiển chở xe ô tô khách lớn. Quy định quyền điều khiển cụ thể về bằng lái xe hạng D và E như sau:

Làm thủ tục hồ sơ lái xe 16 chỗ
Làm thủ tục hồ sơ lái xe 16 chỗ

Giấy phép lái xe hạng D và E yêu cầu kinh nghiệm lái xe và số km lái xe an toàn. Do đó người điều khiển phương tiện giao thông muốn có bằng lái xe hạng D hoặc E sẽ phải có bằng lái xe hạng B hoặc C, sau 3 năm, tài xế sẽ phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái để có thể có quyền lái các loại xe cao hơn theo luật giao thông đường bộ.

Thủ tục làm bộ hồ sơ cho người học lái xe 16 chỗ

Làm thủ tục hồ sơ lái xe 16 chỗ
Làm thủ tục hồ sơ lái xe 16 chỗ

Để đăng ký học lái xe 16 chỗ. Người học cần đến các địa điểm làm hồ sơ học lái xe 16 chỗ. Đó là các trung tâm sát hạch thi bằng tại địa phương. Người học cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo Khoản 1 Điều 9 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT:

Thứ 1: Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

Thứ 2: Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

Làm thủ tục hồ sơ lái xe 16 chỗ
Làm thủ tục hồ sơ lái xe 16 chỗ

Thứ 3: Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

Thứ 4: Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định

Đơn vị thuê xe 16 chỗ chuyên nghiệp với lái xe an toàn

Bạn đang cần tìm một dịch vụ thuê xe 16 chỗ có lái an toàn. Bởi vì, hiện nay nhiều tài xế của các công ty thường lái xe rất ẩu. Không đảm bảo an toàn cho khách hàng. Chính vì thế gây ra nhiều mối lo ngại.
Tuy nhiên đến với công ty Hoa Mai, bạn hoàn toàn xóa bỏ đi được gánh nặng đó. Là đơn vị chuyên nghiệp, Hoa Mai luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng về tài xế chúng tôi. Họ luôn là người cẩn thận, được công ty rèn luyện kỹ năng tay lái mỗi tháng. Hơn nữa, họ đều là những người có bằng lái rõ ràng. Cam kết không sử dụng rượu bia khi đã cầm vào vô lăng. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối nhất. Đồng thời, đến với Hoa Mai khách hàng còn được thuê xe với giá rẻ cũng như chất lượng xe tuyệt vời. Cho bạn nhiều ưu đãi mà không đơn vị nào có được.

Xem thêm: Cho thuê xe 16 chỗ Hà Nội

Nếu thấy bài viết hay hoặc hữu ích, Quý khách có thể chia sẻ giúp chúng tôi bài viết về trang Facebook hoặc Google+ để bạn bè người thân thấy được. Xin cảm ơn rất nhiều !
Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top
Chat Zalo
091.321.8772