02437.567.345

Da cháy nắng khi đi du lịch là triệu chứng mà rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là đi du lịch biển. Vì ánh nắng ở những vùng này đặc biệt mạnh, mà chúng ta thường mặc quần áo ngắn hay bikini để đi biển nên tia bức xạ chiếu thẳng vào da gây cháy nắng. Vậy làm thế nào để không bị da cháy nắng khi đi biển? Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vì sao da bị cháy nắng?

Khi làn da bị phơi nhiễm nắng với cường độ tia UVB cao, melanin không còn đủ khả năng bảo vệ, chúng sẽ tự kích hoạt chế độ gọi là rụng tế bào. Các tế bào này tự hiểu nó đã chết cháy và trở nên dư thừa. Khi có quá nhiều tế bào như vậy, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ phản ứng bằng cách đưa máu tới các vùng da bị cháy nắng để giúp phục hồi chúng. Vì vậy, những vùng da cháy nắng thường sẽ có màu đỏ sẫm.

bí quyết cho làn da hết cháy nắng
bí quyết cho làn da hết cháy nắng

Sau một thời gian, các tế bào chết đó sẽ bắt đầu bong tróc và lột thành từng mảng giống như da rắn. Lớp da non mới lại tiếp tục hình thành. Da bắt đầu dần được phục hồi về hiện trạng như cũ.

Mẹo hay cho da cháy nắng
Mẹo hay cho da cháy nắng

Cách tránh bị tránh nắng

Như vậy, quý đã hiểu cháy nắng là gì rồi. Tuy nhiên làm thế nào để không bị cháy nắng khi đi du lịch? Quý khách hãy thực hiện 5 biện pháp dưới đây:

Cứu rỗi làn da bị cháy nắng
Cứu rỗi làn da bị cháy nắng
  • Thoa kem chống nắng
  • Sử dụng Viên uống chống nắng
  • Vật dụng chống nắng
  • Uống nhiều nước
  • Hạn chế ra nắng vào giờ cao điểm
Mẹo hay giúp làn da không bị cháy nắng khi đi du lịch biển
Chưa có xếp hạng

Nếu thấy bài viết hay hoặc hữu ích, Quý khách có thể chia sẻ giúp chúng tôi bài viết về trang Facebook hoặc Google+ để bạn bè người thân thấy được. Xin cảm ơn rất nhiều !
Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top