Đến Thanh Hóa, có rất nhiều địa điểm du lịch Sầm Sơn cho du khách. Ngoài các hoạt động liên quan đến biển thì bạn còn có thể đi chơi ở các điểm vui chơi khác mà có thể bạn chưa biết. Và bài viết này sẽ giúp bạn có biết thêm nhiều kiến thức khi du lịch Sầm Sơn.

Du lịch Sầm Sơn có gì?

Bãi biển Sầm Sơn

Điểm du lịch thú vị ngay Sầm Sơn
Điểm du lịch thú vị ngay Sầm Sơn

Chạy dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Bãi cát thoai thoải, nước trong xanh khiến cho nơi đây trở thành một địa điểm vui chơi bậc nhất miền Bắc. Vẻ đẹp của Sầm Sơn thay đổi theo từng khoảnh khắc trong ngày. Mang đến du khách nhiều trải nghiệm mới lạ.

Đền Độc Cước

Tọa lạc trên đỉnh núi mang tên hòn Cổ Giải thuộc dãy núi Trường Lệ ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Độc Cước không chỉ là một ngôi đền đẹp mà còn là một di tích của Sầm Sơn. Đồng thời nó còn là địa điểm du lịch Sầm Sơn đáng để bạn ghé đến một lần.
40 bậc đá trải dài khắp lối lên Đền như thể hiện sự cố gắng của con người. Trong đền có tượng thần Độc Cước bằng gỗ chỉ có một tay, một chân. Chân tượng dựng vững chắc trên hòn đá tảng, tay tượng có cây búa ở tư thế đang vung về phía sau chiến đấu với loài quỷ biển. Đền có hai pho tượng ngựa đúc bằng đồng, cặp tượng phỗng tạc bằng đá khối, nhiều câu đối chữ nho ca ngợi công đức của thần Độc Cước.

Điểm du lịch thú vị ngay Sầm Sơn
Điểm du lịch thú vị ngay Sầm Sơn

Đền Cô Tiên

Một địa điểm tham quan ở Sầm Sơn mà bạn có thể ghé thăm đó Đền Cô Tiên. Ngôi đền nằm hướng về phía nam núi Trường Lệ, thờ một người con gái làm nghề thuốc cứu nhân độ thế. Theo truyền thuyết xưa kể có cô gái vì không vâng lời Cha lấy một người nghèo nên bị Cha đuổi đi. Hai vợ chồng chuyên hái lá nam chữa bệnh cho mọi người trong vùng.
Rồi một ngày, cả hai vợ chồng ăn mặc rất đẹp, dắt tay nhau đi lên đỉnh núi rồi không thấy trở về. Từ đó ngôi nhà họ ở được trở thành đền Cô Tiên. Ngôi đền vinh dự được Bác Hồ về thăm và nghỉ chân năm 1960. Trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa, nơi đây được Bộ Văn hóa – TT xếp hạng năm 1962.

Điểm du lịch thú vị ngay Sầm SơnĐiểm du lịch thú vị ngay Sầm Sơn
Điểm du lịch thú vị ngay Sầm Sơn

Đền Bà Triệu

Đền thờ Bà Triệu được dựng trên núi Gai (còn gọi là núi Ải) sát đường quốc lộ 1A cũng là một địa điểm du lịch Sầm Sơn tuyệt vời. Đền Bà Triệu mang vẻ đẹp hoang sơ, giản dị nhưng lại ẩn chứa sự trang nghiêm. Nó như toát lên sự mạnh mẽ oai hùng của một nữ tướng.
Quả thực, sẽ là nơi thưởng ngoạn đáng để bạn ghé thăm.

Điểm du lịch thú vị ngay Sầm Sơn
Điểm du lịch thú vị ngay Sầm Sơn

Hoa Mai – Dịch vụ cho thuê xe đi Sầm Sơn

Để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm du lịch. Công ty Hoa Mai mang đến cho bạn dịch vụ cho thuê ô tô đi Sầm Sơn với mức chi phí cực rẻ. Cung ứng đến khách hàng những dòng xe mới nhất với nhiều kiểu dáng và ghế ngồi. Đáp ứng mọi tiêu chí của khách hàng. Hơn thế nữa, để đảm bảo an toàn cho quý khách trong suốt chuyến hành trình. Mang đến niềm vui trọn vẹn cho kỳ nghỉ của bạn, đội ngũ nhân viên lái xe giàu kinh nghiệm sẽ cam kết cho bạn cung đường tuyệt vời nhất. Gợi ý những địa điểm vui chơi ở Sầm Sơn để bạn không bị bỡ ngỡ ở nơi đất khách quê người.

Nếu thấy bài viết hay hoặc hữu ích, Quý khách có thể chia sẻ giúp chúng tôi bài viết về trang Facebook hoặc Google+ để bạn bè người thân thấy được. Xin cảm ơn rất nhiều !
Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top
Chat Zalo
091.321.8772