02437.567.345

Để đảm bảo có một chuyến du lịch an toàn và bắt buộc bạn phải chuẩn bị thật kỹ trước khi đi. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn để có một chuyến du lịch hoàn hảo.

Nghiên cứu và tìm hiểu

Hãy chắc chắn là mình đã nghiên cứu tìm hiểu địa điểm đến trước khi rời đi. Mọi thứ bây giờ đều có thể tìm hiểu qua internet, mọi thắc mắc hãy lên tìm kiếm. Hoặc bạn cũng đừng ngại ngần hỏi những người bạn xung quanh đã từng đi tới địa điểm đó, họ sẽ có những lời khuyên hữu ích cho bạn.

Kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch

Hiện nay, có một số quốc gia đã chính thức đưa ra thông báo hạn chế khách du lịch vì các hoạt động chính trị tạm thời. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các thông tục cũng như hoạt động thường nhật của người dân địa phương cũng sẽ giúp bạn tránh các phiền phức không đáng có.

Luôn giữ liên lạc

Bạn biết đó, việc pin điện thoại giảm xuống còn 4% trong khi đang đàm thoại có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn, và bạn bắt đầu viết nhanh hơn để nói mọi thứ bạn muốn nói trước khi điện thoại hết sạch pin. Hãy luôn để điện thoại là một vật bất ly thân, đừng để vị cứu tinh của mình bị rơi vào tình trạng hết pin nhé. Mang theo bộ sạc dự phòng và một bộ chuyển đổi để có thể sạc toàn bộ thiết bị công nghệ cần thiết của bạn mọi lúc mọi nơi trên thế giới.

Kinh nghiệm du lịch
Kinh nghiệm du lịch

Mang theo nhiều tiền mặt

Nếu bạn không muốn kết thúc chuyến đi trong trường hợp kịch bản xấu nhất là bạn không thể trả tiền thức ăn, đi lại hay ngủ nghỉ do không có máy quẹt thẻ hay cây ATM gần đó, hãy chắc chắn đổi đủ tiền trước khi đi. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với nạn móc túi – không bao giờ để hết tiền cùng một chỗ và không bao giờ để tiền trên giường ngủ khi rời khỏi phòng khách sạn.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi đi

Đây là một việc rất quan trọng và không nên bỏ qua. Nếu bạn có tiền sử một bệnh nào đó, ví dụ thấp khớp, tiểu đường, tim mạch… thì nên đến bệnh viện kiểm tra tình hình sức khỏe trước khi đi du lịch. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên bạn có phù hợp cho hành trình dài sắp tới hay không.

Đọc kỹ hợp đồng du lịch

Bạn cần nắm rõ được lịch trình di chuyển, địa điểm ăn uống, quy định chung và giá cả. Ngoài ra cần phải tìm hiểu những chi phí phát sinh khác để tránh việc tới khi kết thúc hành trình không bị nâng giá dịch vụ.
Đọc hợp đồng du lịch là một việc không nhiều du khách quan tâm, đôi khi vì suy nghĩ “đi theo tour của công ty lớn, nổi tiếng” nên thường yên tâm và bỏ qua.

Xem thêm: Cách đặt thuê ô tô đi du lịch

Thông báo cho người thân và bạn bè

Nên thông báo trước với những người bạn xung quanh mình để bảo vệ bản thân khỏi những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Nhất là đối với những bạn đi du lịch một mình thì điều này lại càng cần thiết hơn.
Hãy nói với gia đình về thông tin điểm đến, số phòng khách sạn, biển số phương tiện giao thông mà bạn sử dụng ở nơi đó.

Trước khi đi du lịch, cần phải làm những gì để có chuyến đi trọn vẹn
5 (100%) 1 vote

Nếu thấy bài viết hay hoặc hữu ích, Quý khách có thể chia sẻ giúp chúng tôi bài viết về trang Facebook hoặc Google+ để bạn bè người thân thấy được. Xin cảm ơn rất nhiều !
Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top