28/09/2023 10:12:34

Gia đình cũng sẽ có lúc cần phải hâm nóng lại tình cảm, và có những kỷ niệm khó quên. Chính vì thế những chuyến đi chơi có mặt đông đủ cả nhà là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên trước khi đi nên chuẩn bị thật kỹ, bạn nên ghim vào những lời khuyên về du lịch cùng gia đình.

Lên lịch trình cẩn thận

Để có một chuyến đi chơi đảm bảo cho cả gia đình bạn nên lên một lịch trình thật hợp lý. Thời gian đi phù hợp nhất sẽ là từ 3-5 ngày, khoảng thời gian không quá dài. Để thoải mái nhất có thể bạn nên lựa chọn việc thuê một chiếc xe riêng cho cả gia đình nếu bạn không có ô tô cá nhân. Nên bàn bạc cùng cả gia đình trước khi đi để thống nhất và đưa ra quyết định. Lên sẵn địa điểm cần đến, không nên để lúc đi mới bắt đầu nghĩ xem nên đến chỗ nào.

Trong quá trình lập kế hoạch về một địa điểm cụ thể, sẽ có rất nhiều điều hấp dẫn mà bạn sẽ thích khám phá. Dựa trên số ngày bạn có ở điểm đến, hãy chia các địa điểm ưa thích phù hợp. Dành thời gian cho những nơi mà bạn yêu thích và chắc chắn rằng bạn thưởng thức mọi thứ tuyệt vời về nó.

Lựa chọn điểm đến

Nơi bạn đến phải là nơi phù hợp với tất cả mọi người trong gia đình từ người già, đến trẻ nhỏ. Lựa chọn những nơi có giao thông, và dịch vụ thuận lợi.
Các điểm đến hoàn hảo cho những chuyến du lịch gia đình thường là các điểm đến như: Hạ Long (Quảng Ninh), Thiên Cầm (Hà Tĩnh), Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết), Vũng Tàu, Phú Quốc, Côn Đảo…

4 lời khuyên cho các bạn chuẩn bị đi du lịch cùng gia đình

4 lời khuyên cho các bạn chuẩn bị đi du lịch cùng gia đình

Trong khi bạn thưởng thức sự hoàn hảo của nhiều khoảnh khắc, đừng quên dừng lại và chụp chúng. Mang theo một máy ảnh chất lượng tốt hoặc điện thoại thông minh của bạn và bấm đi. Nó có vẻ trần tục vào thời điểm đó nhưng ngay cả những khoảnh khắc đơn giản nhất cũng có thể tạo ra những kỷ niệm đẹp nhất.

Lựa chọn chỗ ở phù hợp

Đừng để chỗ ở tồi tệ làm hỏng chuyến đi của bạn. Dành một nơi để ở được sắp xếp tốt nhất trước khi bạn đến điểm đến kỳ nghỉ của bạn. Đọc đánh giá và nghiên cứu về những ưu và nhược điểm của homestay/ khách sạn mà bạn sẽ nghỉ ngơi. Điều quan trọng là bạn tìm thấy một địa điểm nằm ở một vị trí thuận tiện; bằng cách này bạn có thể tiết kiệm thời gian đi du lịch.

Khi đặt phòng khách sạn, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin về giá cũng như các dịch vụ trong khách sạn để tìm được căn phòng ưng ý nhất.

Chỗ ở cần được đặt trước để có chi phí rẻ tránh tới nơi mới đặt phòng, đảm bảo đủ số lượng của các thành viên. Trong chuyến du lịch gia đình để thuận tiện cho mọi hoạt động cần thiết phải có một người làm trưởng nhóm là người có kinh nghiệm đi lại, tháo vát để quản lý và sắp xếp chuyến đi.

Lựa chọn địa điểm thuê xe phù hợp

Nếu gia đình bạn không có xe riêng thì tìm một địa chỉ thuê xe phù hợp là rất cần thiết, tránh trường gặp gần đến lúc đó chọn đại lấy một xe nào đó sẽ bị bóp giá hay trễ giờ. Điều này không suôn sẻ ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng đến chuyến du lịch của gia đình bạn.

Lựa chọn địa điểm thuê xe phù hợp

Lựa chọn địa điểm thuê xe phù hợp

Mang đầy đủ đồ dùng, giấy tờ tùy thân của từng thành viên

4 lời khuyên cho các bạn chuẩn bị đi du lịch cùng gia đình

4 lời khuyên cho các bạn chuẩn bị đi du lịch cùng gia đình

Trước chuyến đi bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và những thứ cần thiết để nhập cảnh, đi lại trên quốc gia sắp đến. Hộ chiếu, các trang có visa, dấu xuất nhập cảnh, bằng lái, giấy tờ xe, bảo hiểm du lịch… đều phải chụp lại, photo ra thành nhiều bộ và cất ở nhiều nơi.
Mang theo cả thẻ ngân hàng và tiền mặt tránh những chi phí phát sinh, bạn có thể yên tâm không lo lắng về thiếu chi phí.

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.