5 mẹo du lịch Biển hữu ích nhất cho các bạn trẻ mê du lịch

Mùa hè chính là mùa của du lịch biển lên ngôi. Vào thời điểm từ tháng 5 đến tháng 8 những bãi biển dường như đông kín người. Thế nhưng có một số mẹo để chuyến du lịch thêm hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin mách nước cho bạn một vài mẹo du lịch biển.

1. Chống say tàu xe

Nếu di chuyển bằng xe máy thì đơn giản, nhưng đối với những chuyến đi xa bắt buộc phải đi bằng ô tô thì lại có một số vấn đề phát sinh. Nhiều bạn bị say xe, việc ngồi trên xe ô tô là một điều khá khó chịu. Việc sử dụng thuốc chống say và cao dán đôi khi cũng không có tác dụng, nếu vậy hãy thử một vài mẹo sau:

Đi tàu xe nên nhìn thẳng về phía trước, tránh nhìn sang hai bên gây cảm giác chóng mặt. Mở cửa kính hai bên giúp thoáng khí, không bị ảnh hưởng bởi mùi xe ô tô.

5 mẹo du lịch Biển hữu ích nhất cho các bạn trẻ mê du lịch
5 mẹo du lịch Biển hữu ích nhất cho các bạn trẻ mê du lịch

Vị trí ngồi trên xe cũng rất quan trọng, bạn nên chọn chỗ ngồi ở hàng ghế đầu cạnh tài xế. Tránh ngồi ở phần đuôi vì đó là chỗ hay lên – xuống nhất, mở bộ phận thông gió trên đầu và hướng gió vào mặt mình.
Nên ăn no trước khi đi, có thể ăn bánh mì, nguyên tắc là phải ngủ sớm để có sức khỏe tốt nhất.

2. Mẹo trị rộp da

Đối với những bạn đi biển thường sẽ phải phơi nắng trong khoảng thời gian khá lâu, điều này khiến da bạn bị rộp và đỏ. Mẹo để chữa trị rất đơn giản, bạn hãy lấy phần lắng đọng của nước vo gạo xoa nhẹ nhàng lên vùng da bị rộp đó. Hoặc sử dụng lớp cùi trắng của vỏ cam cũng giúp bạn lấy đi được lớp da chết, sau đấy bạn tiếp tục bôi kem dưỡng da. Trải qua những bước trên làn da bạn sẽ mau chóng ổn định trở lại.

3. Chanh tươi có thể giúp chống muỗi

Nếu quên mang theo thuốc bôi chống muỗi bạn có thể dùng chanh để thay thế vì chanh có thể kiếm ở bất kỳ chỗ nào. Xát vỏ chanh lên da hoặc đun nước ấm có pha chanh cùng tinh dầu chanh sẽ tránh được muỗi đốt.

4. Bảo quản hải sản khi đem về nhà

Khi đi biển không thể quên đem về những món hải sản tươi xanh, đặc biệt là cua ghẹ. Có một điều cần lưu ý là cua ghẹ sau khi được đem về nhà không được ngâm vào nước luôn. Sau một khoảng thời gian không ở dưới nước, cộng thêm nắng nóng nếu bị thả vào nước luôn chắc chắn chúng sẽ chết.

5 mẹo du lịch Biển hữu ích nhất cho các bạn trẻ mê du lịch
5 mẹo du lịch Biển hữu ích nhất cho các bạn trẻ mê du lịch

Bạn nên vận chuyển cua ghẹ về tới nhà trong một thùng xốp có lót đá lạnh dưới đáy thùng. Trải lên đó một lớp nilon rồi mới đặt cua ghẹ lên, không để trực tiếp lên đá, vì có thể nó sẽ bị chết cóng ngay.

5. Bảo quản máy ảnh

Nước biển hay hơi nước muối có thể khiến máy ảnh bị hỏng. Bạn nên thường xuyên lau máy, quét cát trên thân máy và ống kính bằng chổi chuyên dụng sau mỗi lần đi săn ảnh trên bãi biển.

Xem thêm: Thuê ô tô đi du lịch tại Hà Nội