07/03/2023 08:00:41

Khi đặt chân đến vùng đất ồn ào và nhộn nhịp của Hà Nội, bạn loay hoay tìm kiếm địa chỉ bến xe khách Hà Nội để có thể tiện đến nơi mà mình muốn đến. Là một thành phố phát triển, vì thế trên khắp cả địa bàn tỉnh sẽ rải rác rất nhiều các bến xe, nhà ga tốt.

1. Bến xe khách Mỹ Đình

Bến xe Mỹ Đình là một bến xe lớn và hiện đại nhất ở Hà Nội. Tuy không có lịch sử hình thành từ lâu đời song với vị trí trung tâm nằm bên vành đai 3. Vị trí thích hợp đó đã khiến cho nơi đây trở thành bến xe lớn và thu hút khoảng 1000 lượt khách mỗi ngày và có thể đón 500- 600 lượt xe. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại cùng bến bãi rộng rãi, Mỹ Đình nhanh chóng thu hút nhiều nhà xe và khách đến mua vé xe, đặt chỗ hay sử dụng các dịch vụ của bến.

  • Địa chỉ: 20 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 37685549

Xem thêm: Cho thuê ô tô tại quận Từ Liêm – Thuê xe Hoa Mai

Bến xe khách Mỹ Đình

Bến xe khách Mỹ Đình

2. Ga Gia Lâm

Ga Gia Lâm là ga liên vận quốc tế đã được đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Nhằm phục vụ cho tàu khách liên vận quốc tế Hà Nội Nam Ninh hành khách xuất, nhập cảnh đi tàu liên vận quốc tế trên tuyến đường sắt Gia Lâm (Việt Nam) đi Nam Ninh (Trung Quốc). Ga Gia Lâm ngày càng được nâng cấp, đảm bảo tiêu chuẩn cơ bản của một nhà ga liên vận.

Đến với khu vực ga Gia Lâm. Hàng khách sẽ thấy phòng đợi, cơ sở vật chất phục vụ cho việc quản lý nhà nước về hải quan hay kiểm dịch y tế và giám sát an ninh đối với hành khách xuất, nhập cảnh. Mọi thứ đều được hoàn thành gần như trọn vẹn.

Địa chỉ: Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội

Ga Gia Lâm

Ga Gia Lâm

3. Bến xe Giáp Bát (Tuyến xe khách đi phía Nam)

Một trong các bến xe khách Hà Nội nổi tiếng khác không thể bỏ qua bến xe Giáp Bát. Nằm tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, bến xe Giáp Bát được đưa vào hoạt động từ năm 1989. Nơi đây là hình thức dịch vụ vận chuyển hành khách trên phạm vi toàn quốc, cung cấp địa điểm đón trả khách cho các nhà xe. Với diện tích 37.000 m2, bến xe Giáp Bát được xây dựng đầy đủ hệ thống phòng vé, khu vực chờ xe và khu vực vệ sinh, ăn uống để phục vụ khách đi lại.

  • Địa chỉ: Km6 đường Giải phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 38641467
Bến xe Giáp Bát

Bến xe Giáp Bát

4. Bến xe Nước Ngầm

Với diện tích năm 2006 của bến xe Nước Ngầm là 10.300m2 thì trung bình bến đón tiếp 350 lượt xe/ ngày. Song, để đáp ứng hơn nữa nhu cầu đi lại của người dân, tháng 3/2014 UBND Thành phố Hà Nội đã cho phép bến xe Nước Ngầm mở rộng lên tổng diện tích là 17.800m2, có thể phục vụ tối thiểu khoảng 800 lượt xe/ngày.

Địa chỉ: Km8 Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38612158

Bến xe Nước Ngầm

Bến xe Nước Ngầm

5. Bến xe Gia Lâm

Đối với các hành khách đang có nhu cầu tìm địa chỉ bến xe khách Hà Nội ở phía đông thì bến xe Gia Lâm chính là đáp án cho bạn. Với cơ sở hạ tầng được nâng cấp, bến xe Gia Lâm vận chuyển hành khách từ các tỉnh vào nội thành. Thu hút nhiều lượt khách và nhà xe tới đăng ký hoặc mua vé.

Địa chỉ: Số 9, đường Ngô Gia Khảm, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38271529

Bến xe Gia Lâm

6. Bến xe Yên Nghĩa

Bến xe Yên Nghĩa thực ra là bến xe Hà Đông mới. Bến cũ nằm gần khách sạn sông Nhuệ ở đường Trần Phú nhưng do chật hẹp quá tải nên đã được di chuyển về Ba La, Hà Đông, đầu QL6 Hà Nội đi Hòa Bình. Đường xuống bến xe Yên Nghĩa rất dễ tìm, bạn chỉ cần đi thẳng từ cầu Trắng Hà Đông xuống Ba La, qua đường tàu rồi hỏi thăm địa chỉ là ai cũng biết.

Nếu bạn đi từ Hòa Bình lên Hà Nội, thì nhiều bến xe như Mỹ Đình hay Giáp Bát sẽ không đi qua. Vì vậy, Yên Nghĩa sẽ là nơi trả khách của nhiều nhà xe đối với lượt khách này.

Địa chỉ: Đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3825209

Bến xe Yên Nghĩa

Bến xe Yên Nghĩa

7. Ga Hà Nội

Song song với các bến xe khách Hà Nội, ga Hà Nội nằm tại 120 Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm là nhà ga chính chuyên chở khách từ Bắc vào Nam của thành phố Hà Nội. Tại đây, hành khách có thể làm thủ tục mua vé tàu hỏa đi các tuyến trong nước. Phía đường Lê Duẩn là khu A, chuyên phục vụ các chuyến tàu Thống Nhất. Phía sau khu A là khu B nằm trên phố Trần Quý Cáp (đoạn gần ngã ba Nguyễn Khuyến – Trần Quý Cáp)
Trải qua hơn một thế kỷ, ga Hà Nội vẫn là đầu mối giao thông vận tải quan trọng của đất nước Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Ga Hà Nội

Ga Hà Nội

Hoa Mai là đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe giá rẻ nhất Hà Nội trong suốt 16 năm qua. Luôn làm chiều lòng khách hàng, Hoa Mai mang đến các dòng xe đời mới nhất. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe đi đến các điểm bến xe tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972.847.272 để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 


Xem thêm:

 

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.