08/10/2021 11:18:34

Khi đi mua xe chắc chắn nhiều người sẽ quan tâm đến việc lựa chọn màu xe ô tô hợp mệnh. Vậy nên, để giúp bạn có được màu xe ưng ý hợp mệnh tuổi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn Cách chọn màu xe ô tô hợp mệnh.

Có nên lựa chọn màu xe ô tô hợp mệnh phong thủy

Đối với phong tục tập quán của người Việt Nam từ trước đến nay. Thì dù là mua xe hơi hay xe máy đều là chuyện hệ trọng. Bởi vì nó sẽ song hành cùng chủ nhà trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn xe hợp mệnh càng cấp thiết. Ngoài việc xem ngày giờ mua xe thì màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Góp phần vào việc đem lại may mắn cho chủ sở hữu chiếc xe đó.

Nếu màu sắc hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho chủ nhà. Xe ít hỏng vặt, khi người lái xe thư thái không nặng nề. Tránh tối đa việc đem đến phiền hà hay bất trắc cho người sử dụng.

Cách xem màu xe nào hợp mệnh với chính bạn

Màu xe hợp với mệnh Kim

Đối với mệnh kim, bạn nên chọn xe có màu vàng, trắng. Hoặc bạn có thể lựa những tông màu sáng và những sắc ánh kim. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường, màu sắc nội thất. Vì đây là những màu xe ô tô hợp mệnh sinh vượng cực tốt. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn.

Cách chọn màu xe ô tô hợp mệnh phong thủy tốt nhất

Cách chọn màu xe ô tô hợp mệnh phong thủy tốt nhất

Màu xe hợp với mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống luôn sinh sôi nảy nở. Nó là biểu tượng cho cây lá. Có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường . Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cối tốt tươi).

Hành mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất). Người mệnh Mộc nên sử dụng xe có màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam. Đặc biệt cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

Màu xe hợp với mệnh Thủy

Mua xe ô tô hợp mệnh cho người mệnh Thủy. Bạn cần cân nhắc chọn màu tương sinh với mệnh. Màu đen và màu trắng là hai màu cực kỳ phù hợp với mệnh Thủy. Màu đen được xem là màu bản mệnh của mệnh Thủy. Như vậy, một chiếc xe có màu đen sang trọng sẽ khiến vận thế của gia chủ thêm tươi mới hơn. Nhưng nếu cảm thấy một chiếc xe màu đen không thực sự phù hơp với tính cách. Người mệnh Thủy có thể mua xe màu trắng hoặc màu bạc. Nó cũng tượng trưng cho hành Kim – vì Kim sinh Thủy.

Cách chọn màu xe ô tô hợp mệnh phong thủy tốt nhất

Cách chọn màu xe ô tô hợp mệnh phong thủy tốt nhất

Màu xe hợp với mệnh Hỏa

Màu xanh lá chính là màu tương sinh cho những người thuộc mệnh Hỏa. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu đỏ hoặc màu hồng. Những màu sắc có gam màu nóng sẽ là phương án phù hợp cho mệnh Hỏa. Đồng thời màu nâu, màu vàng đậm, mà trắng, màu bạc, màu vàng sáng cũng phù hợp với người mệnh Hỏa. Đặc biệt, nếu là phụ nữ thì màu đỏ và màu hồng đều có những hiệu ứng phong thủy tốt nhất.

Màu xe hợp với mệnh Thổ

Có thể nói người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe  hợp tuổi nhất trong ngũ hành. Bởi vì gần như màu nào nào cũng đẹp và phù hợp với mệnh này. Có thể kể đến như màu đỏ, hồng đều là màu tương sinh. Hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi cũng thích hợp không kém. Về tương khắc, người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ màu xanh lá cây mang hành Mộc.

Dịch vụ thuê xe chất lượng và uy tín hàng đầu

Hoa Mai là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực thuê xe du lịch. Chúng tôi cung cấp đến khách hàng nhiều mẫu xe cũng như các dịch vụ tương ứng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ra các gói phù hợp. Những loại xe của Hoa Mai đều là xe đời mới với nhiều màu sắc và thương hiệu. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn màu xe ô tô hợp mệnh với bản thân mình. Từ đó góp phần đem lại may mắn và bình an cho bạn.

Cách chọn màu xe ô tô hợp mệnh phong thủy tốt nhất

Cách chọn màu xe ô tô hợp mệnh phong thủy tốt nhất

Bên cạnh đó, với đội ngũ lái xe làm việc chuyên nghiệp. Hoa Mai đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng. Thuê xe của chúng tôi, bạn sẽ được ký kết hợp đồng rõ ràng. Giúp bạn yên tâm hơn về dịch vụ của công ty. Đồng thời, trong mùa hè này, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi cực lớn.

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.