Đặc sản ở Thác Bản Giốc ngon bổ rẻ không thể quên

Đến Thác Bản Giốc ăn gì? Đó là câu hỏi không của riêng ai mà gần như của mọi du khách. Bởi đã đến một địa điểm du lịch tất nhiên ai cũng mong muốn được thưởng thức những món đặc sản của vùng đất đó. Vậy đặc sản thác Bản Giốc Cao Bằng là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án cho thắc mắc của chính bạn nhé.

Bánh áp chao

Cái tên gọi nghe có vẻ lạ đúng không nào? Tuy nhiên nó lại là một món đặc sản Cao Bằng chiều lòng được nhiều thực khách đó. Chỉ với một hũ bột, nêm thêm chút gia vị đơn giản. Lấy khuôn nắn thành các hình tròn dẹt khác nhau. Đổ bánh vào một chảo dầu đầy, nóng đang sôi lên. Chờ khi bánh vàng đều cả hai mặt thì vớt lên. Bánh áp chao ăn nóng và kèm với một số phụ gia, rau thơm phải nói là tuyệt cú mèo.

Nếu bạn ghé đến thác Bản Giốc vào những ngày chớm đông. Tấp xe vào một quán lề đường, hơ tay bên lò sưởi cháy đỏ rực. Gọi cho mình đĩa bánh chao nóng hổi thì có lẽ bạn sẽ chẳng thể quên được cái cảm giác thú vị khó tả ấy trong suốt cuộc đời.

Cá trầm hương nướng

Ăn gì ở thác Bản Giốc ư? Cá trầm hương chắc chắn là món đặc sản không thể kể thiếu trong danh sách món ngon Cao Bằng của bạn. Đây là một loài cá ngon trứ danh của mảnh đất vùng cao này. Sở dĩ, cá mang tên trầm hương vì chúng thường ăn rễ, lá mục của cây trầm hương mọc ven sông Quây Sơn và Bắc Vọng. Chính vì vậy thịt chúng ngon hơn nhiều loại cá nào khác, khi ăn có thể cảm nhận được vị trầm.

Đặc sản ở Thác Bản Giốc ngon bổ rẻ không thể quên
Đặc sản ở Thác Bản Giốc ngon bổ rẻ không thể quên

Cá trầm khi nướng lên dậy lên mùi thơm đặc trưng nức lòng thực khách. Món ngon thác Bản Giốc này khiến cho cả những kẻ sành ăn cũng phải trầm trị. Thịt cá săn chắc được tẩm ướp với một số loại rau và gia vị. Chấm vào bát nước mắm nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được dư vị thơm ngon phảng phất mùi hương trầm đang lan tỏa trong khuôn miệng.

Bánh trứng kiến

Bánh trứng kiến là một trong những món bánh độc đáo của người Tày vùng núi Đông Bắc, Cao Bằng. Loại bánh này thường chỉ được làm vào khoảng thời gian nhất định cuối tháng 4 và tháng 5 hằng năm bởi đây là thời gian sinh trưởng mạnh nhất của loài kiến đen rừng.

Nguyên liệu chính để làm bánh trứng kiến chính là trứng non của kiến làm nhân bánh, bột nếp nương và lá non của cây vả bọc bên ngoài. Trứng kiến sau khi rửa sạch sẽ được bắc lên chảo phi với hành khô. Muốn nhân ngon hơn người ta còn cho thêm một ít thịt lợn băm, lạc rang rã nhỏ và một ít kiệu thái nhỏ trộn thêm.

Vịt quay 7 vị

Chắc bạn đã nghe quá cái tên vịt 7 món rồi chứ nhỉ? Nhưng khi du lịch thác Bản Giốc, bạn sẽ còn biết đến món đặc sản vịt quay 7 vị nức tiếng Cao Bằng. Nhiều du khách thường truyền tai nhau rằng nếu đến Bản Giốc mà không thưởng thức vịt quay 7 vị thì quả là một đáng tiếc cực lớn của chuyến đi.

Gia vị tẩm ướp nên món vịt quay là bí quyết riêng của người Tày sống ở phía Đông. Khi chuẩn bị đủ 7 loại gia vị đặc biệt, chúng sẽ được dồn vào bên trong những con bị cỏ nặng khoảng 2kg. Sau đó sẽ dùng lạt dẻo khâu bụng vịt lại để giữ nước. Ở phía ngoài phần da vịt sẽ được rưới thêm một lớp mật ong. Theo chia sẻ của người dân nơi đây, cách này sẽ giúp thịt mềm, có vị ngọt đậm, da không bị khô khi nướng lên than hồng.

Khi ăn vịt quay 7 vị, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm, không bở, không dai của thịt. Cắn một miếng nhỏ nhai chậm rãi bạn sẽ thấy được độ béo của dầu ăn cùng vị ngọt của thịt và mật ong hòa quyện vào nhau. Đặc biệt, vịt không hề có mùi ám khói càng làm tan chảy vị giác của bạn.

Rau dạ hiến

Mặc dù chỉ là một loại rau mọc dại của núi đá Cao Bằng. Song nó lạ là thứ đặc sản không phải nơi nào cũng có. Một mâm cỗ với đủ các món thịt tươi ngon mà có thêm chút rau dạ hiến sẽ càng thú vị hơn. Rau có vị ngọt ngon đem đến cảm giác lạ miệng. Chúng còn là một loài cây rất tốt cho việc chữa các căn bệnh về thận, mạnh gân cốt.

Rau dạ hiến thường được mang xào tái để đảm bảo độ giòn. Du khách đến với Cao Bằng có thể lựa chọn rau dạ hiến về làm quà cho người thân và gia đình. Chắc chắn hương vị của loài rau này sẽ khiến ai cũng thích mê.

Cùng thuê xe Hoa Mai thưởng thức đặc sản Cao Bằng

Để chuyến đi thác Bản Giốc của bạn được thuận tiện hơn thì đừng quên liên hệ thuê xe du lịch tại Hoa Mai. Với dàn xe đời mới, gầm cao thích hợp để chinh phục những con đường đèo. Hoa Mai còn đào tạo đội ngũ tài xế tay lái vững chắc với khả năng ứng biến tình huống nhanh. Họ là những người chuyên chạy các tuyến xe vùng cao, am hiểu nhiều đặc sản Cao Bằng, trở thành một hướng dẫn viên du lịch gợi ý cho bạn đến thác Bản Giốc ăn gì.

Với chi phí thuê xe rẻ, nhân viên nhiệt tình thì tại sao bạn không gọi ngay qua chúng tôi hoặc truy cập website thuexehoamai.vn để cập nhật bảng giá.

Cho thuê xe Hotline: 091.321.8772
Cho thuê xe Hotline: 091.321.8772