Đi Tam Cốc Bích Động mùa nào đẹp? Giá vé vào Hang Múa 2023

Tam Cốc – Bích Động hay còn gọi là vịnh Hạ Long trên cạn. Mang theo nét đẹp thuần túy hoang sơ. Tam Cốc như một nàng thơ xứ Ninh Bình yêu kiều và nhẹ nhàng. Nhiều người sẽ thắc mắc rằng Đi Tam Cốc Bích Động mùa nào đẹp? Vậy hãy để bài viết dưới đây trả lời giúp bạn.

Đi Tam Cốc Bích Động mùa nào đẹp? Giá vé vào Hang Múa 2019?
Đi Tam Cốc Bích Động mùa nào đẹp? Giá vé vào Hang Múa 2023?

Di chuyển tới Tam Cốc Ninh Bình bằng cách nào?

Từ thành phố Ninh Bình đến Tam Cốc chỉ khoảng 7km. Vậy nên các bạn có rất nhiều cách để có thể đến được với khu du lịch Tam Cốc Bích Động. Nếu bạn không có sẵn phương tiện cá nhân thì phương án đi phương tiện công cộng hoặc thuê xe ô tô đi Ninh Bình là một trong những lựa chọn khá hấp dẫn.

Đi tới Ninh Bình như thế nào?

Đường bộ

Ninh Bình là một điểm nút giao thông quan trọng, có 9 quốc lộ (trong đó có 6 quốc lộ khởi đầu và 3 quốc lộ đi qua) dàn đều trên tất cả các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Vì thế phương tiện thuận lợi nhất để đến với Ninh Bình chính là thông qua hệ thống giao thông đường bộ.

Lựa chọn phương tiện công cộng

Nếu bạn muốn sử dụng phương tiện xe khách để đi Ninh Bình thì bạn hãy tới bến xe Giáp Bát. Các tuyến xe từ Hà Nội đi Ninh Bình đều xuất phát từ đây và kết thúc ở bến xe trung tâm thành phố.

Ngoài ra, vị trí thuận lợi giáp với QL1A giúp bạn tiện lợi cho việc bắt xe hơn. Bạn có thể bắt bất cứ một tuyến xe nào khác từ Hà Nội đi vào các tỉnh miền Trung hay miền Nam. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là hãy lựa chọn các tuyến xe Thanh Hóa, Vinh, Hà Tĩnh… vì các tuyến này số lượng nhiều, chạy khá liên tục.

Bài viết liên quan: Cho thuê xe đi Ninh Bình an toàn, giá cả hấp dẫn

Phương tiện xe máy, ô tô cá nhân

Nếu bạn đi ô tô riêng của gia đình. Bạn có thể xuất phát từ Hà Nội đi theo đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình. Thời gian di chuyển tới thành phố Ninh Bình sẽ mất khoảng 1 tiếng.

Hay bạn chạy xe máy để trải nghiệm cảm giác phượt thì có thể đi theo đường QL1A cũ qua Hà Nam rồi đi theo hướng Ninh Bình Thanh Hóa. Chú ý là tránh không đi nhầm sang phía hướng Nam Định – Thái Bình để đỡ vòng vèo.

Thuê xe ô tô đi Tam Cốc Bích Động

Một gợi ý nữa đó là bạn có thể thuê xe du lịch để đến thẳng Tam Cốc luôn. Với hình thức này sẽ giúp bạn chủ động được thời gian mà giá thuê cũng không quá cao. Rất thích hợp với du lịch gia đình hoặc nhóm bạn đông người. Thuê xe đưa đón bạn còn có thể tiện cho việc đến các địa điểm du lịch mà không cần phải thuê xe máy hay taxi.

Xem thêm: Bảng giá thuê xe đi Tam Cốc Bích Động

Cho thuê xe đi Tam Cốc Bích Động
Cho thuê xe đi Tam Cốc Bích Động

Du lịch Tam Cốc Bích Động mùa nào đẹp?

Câu hỏi này là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn đến một địa điểm du lịch nào đó. Du lịch Tam Cốc Bích Động thì nếu nhìn tổng quát có thể nói rằng tháng 4 sẽ là thời điểm thích hợp nhất. Bởi vì trong khoảng thời gian này thời tiết khô ráo mà chưa nắng gắt, còn vương chút độ ẩm đầu năm. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi trải nghiệm lênh đênh trên thuyền.

Ngoài ra, trong khoảng từ tháng 1-3 âm lịch hàng năm là lễ hội chùa Bái Đính, các bạn có thể kết hợp đi lễ và khám phá Tam Cốc Bích Động vào dịp này. Cuối tháng 5 đầu tháng 6 là mùa lúa chín trên cánh đồng Tam Cốc Bích Động, khi đó, hình ảnh ruộng lúa màu xanh xen lẫn ruộng lúa chín vàng sẽ tạo nên một bức tranh với những mảng màu tuyệt đẹp.

Có lẽ sau khi đọc bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi du lịch Tam Cốc Bích Động mùa nào đẹp rồi phải không nào? Còn chần chừ gì mà không lập kế hoạch đến chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên có 1-0-2 này ngay nào.

 


Xem thêm: