08/10/2021 06:37:34

Nhật Bản là một quốc gia phát triển không chỉ về trí thức, công nghệ mà còn cả cảnh đẹp. Rất nhiều người mong muốn được đặt chân tới xứ sở hoa anh đào này. Đặc biệt, hàng năm Nhật Bản lại tiếp nhận hàng trăm du học sinh và lao động Việt tới học hỏi kinh nghiệm. Và tất nhiên, khi đến một quốc gia nào đó vấn đề đổi tiền sẽ luôn được quan tâm. Vậy cách đổi tiền Nhật ở đâu? Địa chỉ, tỷ giá và cần lưu ý gì? Hãy theo dõi những kinh nghiệm đổi tiền Nhật Bản ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu vài thông tin cơ bản về tiền tệ tại Nhật

Chắc hẳn nhiều người cũng đã biết đơn vị tiền tệ của xứ sở hoa anh đào được tính bằng đồng Yên Nhật. Ký hiệu của nó là ¥, mã: JYP. Và loại tiền này hiện đang được giao dịch trên thị trường ngoại hối thế giới, với tỷ giá khá cao, chỉ đứng sau đồng USD và Euro.

Mẹo đổi tiền Nhật nhanh chóng không phải ai cũng biết

Mẹo đổi tiền Nhật nhanh chóng không phải ai cũng biết

Đồng Yên Nhật được phát hành dưới 2 dạng tiền giấy và đồng xu. Các loại tiền xu chủ yếu dành cho những loại yên có mệnh giá nhỏ như 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên. Còn tiền giấy mệnh giá sẽ lớn hơn từ 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Tỷ giá giữa tiền Yên Nhật và Việt Nam khoảng: 1 Yên ~ 200VND. Song mức giá này không hoàn toàn có định mà sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thị trường.

Mách nhỏ bạn địa chỉ đổi tiền Nhật nhanh chóng

Trước khi đi đổi tiền Nhật tại Việt Nam thì bạn cần chuẩn bị và mang theo một số giấy tờ cá nhân để chứng minh. Đó có thể là vé máy bay, hợp đồng xuất khẩu lao động hay du học, hợp đồng du lịch với công ty lữ hành….Còn nếu bạn muốn sang Nhật mới đổi thì bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu là các nhân viên sẽ chấp thuận đổi tiền cho bạn.

Để đổi được từ VND sang Yên Nhật, thuê xe đưa đón sân bay họ sẽ dẫn bạn đến những địa điểm đổi tiền nhanh chóng như:

Đổi tiền Nhật Tại Hà Nội:

Bạn có thể tới các ngân hàng trong nước hoặc muốn nhanh hơn thì có thể đến các tiệm vàng ở phố Hà Trung cũng đều có dịch vụ đổi tiền.

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Có rất nhiều địa điểm đổi tiền, nhưng chủ yếu vẫn là các tiệm vàng ở đường Lê Thánh Tôn (Q.1), đường Lê Văn Sỹ (Q.3) và các ngân hàng trong nước.
Tại Nhật Bản: Du khách có thể đổi tiền ở một số sân bay quốc tế tại Nhật Bản. Hoặc di chuyển vào thành phố và đổi tiền tại các bưu điện, khách sạn lớn.

Cần chú ý điều gì khi đổi tiền Yên Nhật?

Kinh nghiệm đổi tiền Nhật Bản thôi là chưa đủ, thuê xe đưa đón khách du lịch còn nhắc bạn cần lưu ý những điều sau để quá trình đổi tiền diễn ra thuận lợi.

Mẹo đổi tiền Nhật nhanh chóng không phải ai cũng biết

Mẹo đổi tiền Nhật nhanh chóng không phải ai cũng biết

Cho dù đổi tiền Nhật ở Việt Nam hay Nhật Bản thì bạn cũng nên đổi thêm một số đồng tiền lẻ, với mệnh giá nhỏ để có thể thanh toán các mặt hàng ít tiền. Còn nếu bạn cần mua một vài chai nước uống, thuốc lá,…ở các máy bán hàng tự động của Nhật Bản thì bạn cần đổi tiền xu để thanh toán nhé.

Đồng tiền mà bạn đang sử dụng sẽ quyết định việc mệnh giá cao thấp cho số tiền mà bạn đổi. Chính vì thế, theo kinh nghiệm đổi tiền Yên Nhật thuận lợi, giá tốt nhất mình khuyên bạn nên sử dụng đồng USD. Bởi tỷ giá đồng USD khá cao, nên việc bạn đổi tiền sang Yên Nhật sẽ được giá tốt hơn.Ngoài ra, thêm một lưu ý nữa đó là khuyên bạn nên chủ động đổi tiền tại Việt Nam. Vì mệnh giá đổi tại Việt Nam sẽ cao hơn khi sang Nhật. Đó cũng là một cách để bạn không bị mất giá.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản, công tác hay chữa bệnh đi chăng nữa thì cũng không được phép mang quá 7.000USD (quy đổi sang các ngoại tệ khác). Chỉ đổi một khoản tiền đủ dùng và tránh trường hợp đổi quá nhiều. Bạn có thể mang theo thẻ Visacard, Mastercard… để có thể thanh toán, mua sắm trong các trung tâm thương mại lớn, sang trọng, hay các nhà hàng ăn uống cao cấp ở Nhật Bản. Bạn có thể mua sim 4G ở Nhật Bản, hoặc vé JR pass Nhật Bản để giúp quá trình tham quan được diễn ra suôn sẻ.

Xem thêm: Thuê xe đưa đón sân bay Nội Bài đi Nội thành

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.