27/09/2023 10:12:27

Để chụp hình thì dễ, nhưng để chụp được một bức ảnh đẹp thì lại không hề dễ. Làm thế nào để có thể cho ra những bức ảnh vừa đẹp vừa “chất” thì bạn phải nắm trong tay những bí quyết sau đây. Không chỉ chờ vào đứa bạn chụp ảnh có tâm đâu nhé, mà bạn cần phải biết cách tạo dáng chụp ảnh sao cho đúng nữa đấy.

Bạn cần tìm cho mình một background đẹp

Tìm một background phù hợp với quần áo mình đang mặc sẽ giúp bức ảnh của bạn trông đẹp hơn đấy. Hơn nữa với những người thích dùng instagram để khoe ảnh thì điều này lại càng cần thiết hơn.

Chụp với khoảng sân đầy nắng

Nắng có lẽ là một “công cụ” chụp ảnh hữu ích cho những người muốn có một bức ảnh “deep”. Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh ánh dương là lúc mặt trời mới mọc hoặc sắp lặn, tức là vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

Chụp ảnh ở quán cà phê

Ghim vào tim ngay bí quyết chụp hình sống ảo cho bạn trẻ

Ghim vào tim ngay bí quyết chụp hình sống ảo cho bạn trẻ

Muốn có những bức ảnh đẹp thần sầu đừng quên vào quán cà phê nhé. Ngoài chất lượng nước uống, một quán cà phê đúng điệu phải có “gu” riêng, được bày trí một cách bắt mắt để đáp ứng nhu cầu “chụp ảnh check-in” của giới trẻ bây giờ.
Hãy nhớ luôn để tâm đến mức độ cân bằng trắng của hình ảnh, bởi ảnh có thể bị ám vàng hoặc quá xanh do ánh đèn nhiều màu sắc bên trong quán.

Tạo dáng thế nào cho xinh?

Cầm thứ gì đó che nửa mặt

Bí quyết này dành cho những bạn luôn tự ti vì khuôn mặt khá to. Hơn nữa nếu dùng những vật dụng xung quanh che nửa khuôn mặt trông bạn sẽ thật bí ẩn. Một vài chiếc lá cây, hay bông hoa, hay đơn giản nhất chính là bộ tóc của bạn. Nhưng để chừa ra một nửa mặt thôi hoặc trừ đôi mắt ra.

Đứng quay lưng với máy ảnh

Các bạn trẻ gần đi đi du lịch, chụp ảnh có xu hướng chỉ chụp lưng. Kiểu tạo dáng này hình như chưa bao giờ là lỗi mốt cả, nhất là đối với những bạn nào có vóc dáng chuẩn nên áp dụng nó.
Không phải cứ chụp ảnh chính diện mới đẹp đâu nhé, đôi khi chụp sau lưng thế này còn chất hơn.
Hơn nữa đối với những bạn cảm thấy mình không ăn ảnh thì đây là cách chụp hữu ích nhất cho các bạn đấy.

Ghim vào tim ngay bí quyết chụp hình sống ảo cho bạn trẻ

Ghim vào tim ngay bí quyết chụp hình sống ảo cho bạn trẻ

Đứng nghiêng người

Đứng nghiêng người là tư thế phổ biến của các hot girl, tạo dáng thế này bạn sẽ trông quyến rũ hơn rất nhiều.
Đặc biệt, những ai đang ở thế bí vì không biết phải chụp sao cho đẹp, tạo dáng thế nào cho đừng bị cứng ngắc như đang chào cờ thì cứ việc xoay nghiêng người dưới mọi hình thức thế này. Đảm bảo sẽ đẹp.

Xem thêm: Đặt thuê xe đi chụp ảnh kỉ yếu

Bắt những góc tự nhiên nhất

Đối với những bạn hay bị gượng gạo trước ống kính thì nên chụp ảnh lúc các bạn ấy đang không chú ý vào máy ảnh. Nói cách khác đây có thể là hình thức “dìm hàng có tâm” để khi lên hình các bạn sẽ được tự tin nhất. Hãy cười nói với mọi người xung quay, hay chăm chú làm một việc gì đó chắc chắn bạn sẽ được những bức ảnh đẹp nhất.

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.