08/10/2021 06:31:41

Cuối tuần này bạn muốn rủ bạn bè đi du lịch Hòa Bình. Tuy nhiên bạn lại không biết cung đường phượt Hòa Bình từ Hà Nội. Vậy hãy tiếp tục theo dõi bài viết này, bạn sẽ biết được hành trình ngắn nhất.

Một vài nét về mảnh đất Hòa Bình

Khi cất lên hai chữ Hòa Bình có lẽ bạn cũng sẽ cảm nhận được chút gì đó của sự bình yên, hiền hòa. Toát lên khung cảnh hoang sơ mộc mạc, Hòa Bình không phô trương, lộng lẫy như nhiều địa danh khác. Chỉ có dòng sông Đà vừa hung bạo vừa trữ tình bên những ngọn núi xanh mướt một màu vậy thôi. Nhưng cũng đủ để khiến trái tim du khách rung lên một nhịp mỗi khi tìm về.

Hướng dẫn cung đường phượt Hòa Bình từ Hà Nội tiết kiệm nhất

Hướng dẫn cung đường phượt Hòa Bình từ Hà Nội tiết kiệm nhất

Hòa Bình là nơi mà bạn có thể say đắm trong đất trời nên thơ. Lắng nghe tiếng hát trong trẻo của nàng thơ sông Đà. Hòa mình trong sắc màu của những người dân tộc Mường, dân tộc Thái. Và cảm nhận hương vị núi rừng trong những món đặc sản của Hòa Bình. Chỉ với bấy nhiêu đó thôi Hòa Bình đang ngày một trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.

Xem thêm: Hướng dẫn du lịch Hòa Bình 3 ngày 2 đêm

Khoảng cách từ Hà Nội đi Hòa Bình

Có rất nhiều cung đường để đi từ Hà Nội đến Hòa Bình. Nhưng con đường nào mới là gần nhất thì không phải ai cũng biết. Cách Hà Nội khoảng 75km, nếu chắc tay bạn có thể đi xe máy. Hoặc đặt vé xe khách về Hòa Bình nhưng phương án này đôi khi không tiện lợi cho bạn khi di chuyển đến các địa điểm du lịch như Mai Châu, Lũng Vân hay Thung Nai,…

Chính vì thế, cách tốt nhất bạn nên thuê xe du lịch đi Hòa Bình để đảm bảo an toàn hơn. Các dòng xe du lịch với động cơ êm ái, gầm xe cao sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi di chuyển. Phù hợp với địa hình cao như ở Hòa Bình. Thêm nữa, với việc đa dạng nhiều mẫu xe từ 4 đến 45 chỗ, bạn có thể du lịch cùng gia đình, bạn bè và công ty,..Chi phí thuê xe tương đương với việc bạn đặt xe khách mà còn giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian hơn.

Hướng dẫn cung đường phượt Hòa Bình từ Hà Nội tiết kiệm nhất

Hướng dẫn cung đường phượt Hòa Bình từ Hà Nội tiết kiệm nhất

Gợi ý các cung đường ngắn nhất đến Hòa Bình

Cung đường phượt Hòa Bình từ Hà Nội số 1

Nếu bạn thuê xe ô tô đi Hòa Bình, bạn chỉ mất khoảng gần 1 tiếng để có thể tới được nơi đây. Sẽ tiết kiệm một khoảng thời gian nhiều hơn. Còn nếu đi xe máy thời gian di chuyển sẽ trong khoảng 1 giờ 20 phút.

Từ Hà Nội bạn di chuyển đến ĐCT08 tại Mễ Trì. Đi thẳng đến Yên Sơn và tới Thị trấn Xuân Mai. Đi thêm một đoạn được nữa bạn rẽ vào đường QL6 đến Cù Chính Lan tại Đồng Tiến. Sau đó tiếp tục di chuyển dọc theo Cù Chính Lan đến Chi Lăng tại phường Tân Thịnh, di chuyển thêm khoảng hơn 2km nữa là bạn đã tới Thành phố Hòa Bình.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe đi Hòa Bình giá rẻ nhất Hà Nội

Cung đường phượt số 2

Đối với cung đường phượt Hòa Bình từ Hà Nội này. Bạn cũng di chuyển tới ĐCT08 tại Mễ Trì. Đi thẳng lên ĐCT08 để băng qua Nhà Hàng Hùng Béo. Bạn tiếp tục đi theo ĐT446/TL446/Tỉnh lộ 446/Đường tỉnh 446 đến QL6 tại Mông Hóa. Sau đó rẽ phải tại Tạp hóa Lan Khoan vào QL6. Di chuyển dọc theo Cù Chính Lan để đến Chi Lăng tại phường Tân Thịnh. Sau đó đi khoảng 2,9 km là bạn đến Thành phố Hòa Bình.

Cung đường phượt số 3

Bạn xuất phát từ nội thành Hà Nội, sau đó đi theo đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Trãi đến Trần Phú/QL6 tại Trung Văn. Sau đó bạn cứ di chuyển dọc theo QL6 thì bạn đã đến Cù Chính Lan tại Đồng Tiến, Tp. Hòa Bình. Nếu sợ bị lạc bạn có thể sử dụng bản đồ để dễ dàng di chuyển hơn. Và đây cũng là cung đường ngắn nhất để bạn tham khảo.

Sử dụng phương tiện xe máy cũng là một điều thú vị. Tuy nhiên nếu bạn không chắc tay lái và nắm rõ đường thì sẽ là một trở ngại. Vậy nên thuê xe du lịch sẽ là phương án tốt nhất cho bạn. Những người tài xế thông thạo mọi cung đường, lựa chọn đường đi ngắn nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đảm bảo an toàn cho bạn trên từng chặng đường.

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.