08/10/2021 06:26:22

Bạn sắp có chuyến đi du lịch Campuchia và muốn đổi tiền Việt sang tiền Cam để dễ tiêu hơn. Nhưng bạn không nắm được tỷ giá đổi tiền Campuchia cũng như nên đổi tiền ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc.

Đồng tiền lưu hành trên đất nước Campuchia là gì?

Hiện nay, đơn vị tiền tệ chính thức của Campuchia là Riel (Ria). Ngoài ra, đất nước này cũng có thể sử dụng đô la Mỹ để trao đổi. Khi đi du lịch Campuchia, bạn nên đổi cả hai loại tiền này. Vì đồng Riel sẽ thích hợp để bạn thanh toán những chi phí ăn nhẹ, xe ôm hay hành hóa nhỏ lẻ. Còn đồng USD sẽ tiện dụng hơn để trả tiền khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm,…

Kinh nghiệm đổi tiền Campuchia đơn giản cho chuyến du lịch đầu

Kinh nghiệm đổi tiền Campuchia đơn giản cho chuyến du lịch đầu

Lưu ý khi đổi tiền ở Campuchia, tùy theo thời gian, tỷ giá tiền tệ giữa Việt Nam và các quốc gia có sự thay đổi, bạn nên tham khảo trước một số ngân hàng để có mức quy đổi phù hợp nhất.

Tham khảo tỷ giá đổi tiền Riel Campuchia

Dưới đây là tỷ giá tham khảo khi đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam:

1 Riel Campuchia (KHR) = 5.47 VNĐ (Tùy theo từng thời điểm, sẽ có tỷ giá khác nhau)
100 Riel Campuchia (KHR) = 547 VNĐ
500 Riel Campuchia (KHR) = 2,735 VNĐ
1000 Riel Campuchia (KHR) = 5,470 VNĐ
5000 Riel Campuchia (KHR) = 27,350 VNĐ
10.000 Riel Campuchia = 54,700 VNĐ

Địa chỉ đổi tiền cho những ai lần đầu du lịch Campuchia

Đổi tiền Campuchia tại cửa khẩu

Nếu bạn lựa chọn hình thức du lịch Campuchia bằng đường bộ theo cách thuê xe ô tô. Bạn sẽ phải dừng chân tại các cửa khẩu Mộc Bài và Bavet để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Ở đây, bạn sẽ gặp rất nhiều người làm công việc đổi tiền để bạn dễ dàng giao dịch.

Một lưu ý cho các du khách đến với Campuchia đó là bạn không nên đổi quá nhiều tiền Việt sang tiền Riel ở những khu vực biên giới. Mà chỉ nên đổi một khoản đủ dùng cho chi tiêu vặt. Vì bạn sẽ không có tỷ giá cao và tốt nhất nên đổi tiền Riel tại các ngân hàng ở trung tâm các thành phố lớn.

Đến các ngân hàng, tiệm vàng hoặc nơi giao dịch đổi tiền

Nếu bạn chưa có thời gian đổi tiền Campuchia, bạn cũng có thể đến các thành phố lớn như Phnom Penh, thành phố Siem Riep. Ghé đến các ngân hàng, tiệm vàng hoặc các quầy mua bán ngoại tệ để đổi. Tuy nhiên, tỷ giá của mỗi nơi sẽ không giống nhau. Nếu đổi ở ngân hàng bạn sẽ nhận được tỷ giá cao hơn nhưng lại mất nhiều thủ tục và thời gian thì ở tiệm vàng và điểm mua bán ngoại tệ sẽ ngược lại.

Thêm một vài địa điểm đổi tiền khác cho bạn ghi nhớ

Tại khu vực Phnom Penh, xung quanh các ngôi chợ lớn ở thủ đô như chợ Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orussey cũng xuất hiện khá nhiều các điểm giao dịch đổi tiền cho khách du lịch. Ngoài ra, những khu vực gần hoàng cung và con đường song song với sông Mekong cũng có nhiều điểm đổi tiền lý tưởng cho du khách.

Kinh nghiệm đổi tiền Campuchia đơn giản cho chuyến du lịch đầu

Kinh nghiệm đổi tiền Campuchia đơn giản cho chuyến du lịch đầu

Cần lưu ý điều gì khi đổi tiền Việt sang Riel

Trong trường hợp bạn du lịch Campuchia tại các vùng nông thôn hoặc cần mua sắm những đồ dùng dưới 1 USD thì nên đổi sang tiền Riep.
Đô la Mỹ được sử dụng khá phổ biến tại các địa điểm du lịch. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền Đô nhưng chỉ nên mang theo mệnh giá nhỏ để tránh bất lợi.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng tại các thành phố Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville và những sòng bạc ở Poipet. Thẻ thông dụng nhất là Visa card, Master card và JCB được ưa chuộng.
Bạn nên chú ý kiểm tra tiền sau khi đổi hoặc nhận tiền trả lại lúc mua sắm. Để tránh nhận nhầm những đồng tiền rách, nát, thậm chí là tiền giả.

Sau khi tìm hiểu về cách thức đổi tiền Campuchia thì bạn hãy tìm hiểu về dịch vụ thuê xe 7 chỗ đưa đón sân bay để tiện chở cả nhóm bạn du lịch. Các dịch vụ thuê xe hiện nay rất nhiều, nhưng để có sự uy tín bạn hãy liên hệ tới Hoa Mai. Chúng tôi góp phần mang đến bạn chuyến đi thú vị nhất.

Kinh nghiệm đổi tiền Campuchia đơn giản cho chuyến du lịch đầu

Kinh nghiệm đổi tiền Campuchia đơn giản cho chuyến du lịch đầu

 


Xem thêm:

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.