08/10/2021 11:06:16

Hà Giang, điểm đến không thể thiếu trong hành trình của kẻ mê phượt. Vào mỗi mùa trong năm, Hà Giang lại khoác lên mình chiếc áo với màu sắc khác nhau và những vẻ đẹp khác nhau. Và để giúp du khách dễ dàng trải nghiệm hơn, Hoa Mai sẽ gợi ý đến bạn một số thông tin nên ăn gì ở đâu khi đi Hà Giang.

Khách sạn giá rẻ ở Hà Giang bạn nên biết

Các khách sạn ở Hà Giang uy tín: Khách sạn Công Đoàn, khách sạn Huy Hoàn, khách sạn Khánh Linh, khách sạn Lâm Tùng…

Nếu ở Đồng Văn các bạn có thể liên hệ với khách sạn Cao Nguyên Đá ( SĐT: 02193856868), nhà nghỉ Hoàng Ngọc: 02193856020, nhà nghỉ Khải Hoàn : 0219856147, nhà nghỉ Hiên Hoa: 0219.3856 216, nhà nghỉ Lũng Cú:0219.3510 000…

Nếu ở Mèo Vạc: liên hệ nhà nghỉ Nho Quế ĐT: 0219.3.871.322, nhà nghỉ Cao Nguyên ĐT: 0219.3.871.440, nhà nghỉ Khau Vai ĐT: 0917.706.503, nhà hàng Hải Thúy ĐT: 0219.3.871.355, khách sạn Mai Đào: 0219.3871 294…

Món ngon nức tiếng tại Hà Giang đáng nếm thử

Cháo ấu tẩu

Vi vu Hà Giang, hãy nhớ nếm thử món cháo ấu tẩu. Một hương vị độc đáo thơm dậy mùi gạo nếp cái hoa vàng. Tất cả hòa quyện trong vị bùi bùi của củ ấu được ninh kỹ với nước hầm chân giò béo ngậy, mùi thơm của lá và gia vị. Bạn sẽ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của món cháo đặc biệt này. Kể cả khi bạn đã rời khỏi mảnh đất này, thì chắc chắn dư vị đậm đà ấy sẽ vẫn khiến bạn phải nhớ về.

Thắng cố

Nhắc tới đặc sản ở Hà Giang, thì Thắng Cố sẽ là cái tên được gợi ý đầu tiên. Mùi thơm của thảo quả, hạt dổi và củ sả, quyện với vị béo ngậy của thịt tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn ngon Hà Giang. Hình thức ăn thắng cố khá đặc biệt. Để thưởng thức nó, bạn nên ngồi xổm, đặc thức ăn lên tấm gỗ dài và ăn bằng muôi. Đặc biệt, trong cái se lạnh của mùa đông mà cùng bạn bè nhâm nhi ly rượu bên nồi thắng cố thì phải ngon hết nấc.

Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm khi đến Hà Giang nên ăn gì ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm khi đến Hà Giang nên ăn gì ở đâu?

Cơm lam Bắc Mê

Đi Hà Giang ăn món gì? Vậy thử ngay cơm lam Bắc Mê. Nổi tiếng với những cánh đồng lúa nếp thơm nổi tiếng, Bắc Mê với món cơm Lam đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản gạo nếp nấu với mạch nước ngầm trộn với chút muối cho vào ống tre. Đổ thêm chút nước nướng trên bếp than hồng, khi thấy có mùi thơm tỏa ra là cơm chín. Thưởng thức cơm lam cùng cá suối nướng hoặc muối vừng với hương vị thơm bùi tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn và khác biệt.

Phượt Hà Giang với dịch vụ thuê xe tại Hoa Mai

Vào mùa du lịch, Hà Giang luôn là địa điểm thú hút sự quan tâm của nhiều đoàn du khách cả trong và ngoài nước. Để giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý cho chuyến đi của mình, Hoa Mai sẽ giới thiệu đến bạn những điểm dừng chân độc đáo cùng bảng giá Thuê xe đi Hà Giang cực rẻ. Chúng tôi cho thuê xe từ 4 chỗ tới 45 chỗ, gợi ý đến bạn những dòng xe có gầm cao để dễ di chuyển. Hơn hết, nhằm đảm bảo an toàn đến khách hàng, Hoa Mai luôn tuyển chọn đội ngũ tài xế chuyên nghiệp. Giúp bạn chinh phục đường đèo tốt nhất. Bên cạnh đó, họ sẽ là những hướng dẫn viên thông thạo kiến thức ăn gì ở đâu khi đi Hà Giang.

Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm khi đến Hà Giang nên ăn gì ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch tiết kiệm khi đến Hà Giang nên ăn gì ở đâu?

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.