09/10/2021 10:13:04

Volkswagen không chỉ được ra đời trên cơ sở ý tưởng của trùm phát xít Adolf Hitler mà Volkswagen còn sở hữu rất nhiều điều thú vị. Không những thế đây cũng chính là ngôi nhà chung của hàng loạt các thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới.

Lịch sử hình thành của thương hiệu Volkswagen

Thương hiệu xe hơi Volkswagen ra đời từ ý tưởng của trùm phát xít Adolf Hitler. Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển, thương hiệu xe hơi hạng sang đến từ Đức. Đã khẳng định được danh tiếng trên toàn thế giới. Từ lâu, Volkswagen đã đi vào tiềm thức của những người yêu xe với những mẫu xe như Beetle, Bus, Van… Ngày nay, Volkswagen đã có những sự thay đổi rõ nét trong thiết kế cũng như định hướng phát triển. Tuy vậy, khi nghiên cứu lịch sử hãng xe Volkswagen, bạn sẽ biết thêm được rất nhiều điều thú vị về “người khổng lồ” nước Đức này.

Nguồn gốc của thương hiệu Volkswagen

Năm 1937 Adolf Hitler và Đức Quốc xã khởi xướng lên thương hiệu Volkswagen trên tinh thần là “chiếc xe của toàn người dân”. Khi đó, do giá xe ô tô rất cao nên người dân Đức khó có thể mua được. Volkswagen ra đời nhằm giúp người dân nước Đức hiện thực hóa giấc mơ sở hữu ô tô.

Liệu bạn có biết về những điều thú vị từ Volkswagen

Liệu bạn có biết về những điều thú vị từ Volkswagen

Tìm hiểu ý nghĩa logo của thương hiệu Volkswagen

Thực tế,khi tìm hiểu logo của Volkswagen trong tiếng Đức, Volkswagen là từ ghép của hai chữ “Volks” (nghĩa là người dân) và chữ “Wagen” (nghĩa là xe). Cụm từ này hướng đến ý nghĩa triết lý rất nhân văn là “chiếc xe của toàn người dân”. Không như bây lâu nay người ta vẫn lầm tưởng rằng logo của Volkswagen là một chữ “W” và phát âm Volkswagen cũng khác nhau

Thời điểm thế chiến thứ 2

Đa phần các nhà máy của Volkswagen bị buộc chuyển sang sản xuất vũ khí quân sự khi thế chiến thứ 2 diễn ra. Khi chủ nghĩa phát xít Đức bị tiêu diệt, một số nhà máy của Volkswagen được hãng ô tô Ford (Mỹ) thâu nạp như một phần chiến phí của bên thắng trong cuộc chiến.

Tập đoàn Volkswagen sở hữu các thương hiệu khủng hàng đầu thế giới

Không phải ai cũng biết rằng tập đoàn Volkswagen đều sở hữu các thương hiệu hàng đầu thế giới đang làm mưa làm gió trên các thị trường như Bugatti, Bentley, Lamborghini, Porsche, thậm chí là cả Audi cũng đều thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Volkswagen. Bên cạnh đó, Volkswagen còn là ngôi nhà chung của các thương hiệu khác khá nổi tiếng tại Châu u như Skoda hay SEAT.

Tập đoàn Volkswagen sở hữu thương hiệu mô tô phân khối lớn Ducati trực và cả thương hiệu Lamborghini.

Trong tập đoàn Suzuki của Nhật Bản Volkswagen hiện đang nắm giữ một lượng cổ phiếu khá lớn.

Ấn tượng lịch sử của Volkswagen Beetle

Trong lịch sử các hãng xe ô tô thế giới. Volkswagen Beetle là mẫu xe có sức sống lâu nhất.Có độ tuổi 65 năm kể từ 1938-2003 mẫu xe này vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế.

Liệu bạn có biết về những điều thú vị từ Volkswagen

Liệu bạn có biết về những điều thú vị từ Volkswagen

Với tên gọi Herbie.Mẫu Volkswagen Beetle là một diễn viên thực thụ trên màn ảnh . “Diễn viên” này có vẻ ngoài đậm nét thể thao, sơn trắng và ghi số 53 huyền thoại. Herbie có trong tay 6 tập phim điện ảnh.trong 36 năm…

Volkswagen là cha đẻ giải đua tải xe siêu trọng lượng

Formula Truck Brazil như một giải đua xe tải siêu trọng lượng kỳ lạ và nổi tiếng hàng đầu thế giới mà nhiều người chắc hẳn vẫn biết. Tuy vậy, không phải ai cũng biết, Volkswagen chính là đồng khai sinh ra giải đua này nhằm giới thiệu thương hiệu xe tải của hãng tại thị trường miền Nam nước Mỹ.

Touareg là mẫu SUV địa hình nổi tiếng được thừa hưởng công nghệ cấu tạo của hai mẫu xe sang danh tiếng là Audi Q7 và Porsche Cayenne, nhất là khung gầm. Chính vì vậy, với nhiều người, Touareg, Audi Q7 và Porsche Cayenne là “anh em sinh ba”.

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.