Mẹo chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng nhanh chóng nhất

Có thể bạn sẽ thấy rằng chuẩn bị đám cưới trong một tháng là điều không khả thi. Nó sẽ rất gấp rút khiến đám cưới của bạn sẽ không được trọn vẹn. Nhưng nếu bạn ghim ngay những bí quyết dưới đây và vạch ra một kế hoạch khoa học, chi tiết, rõ ràng. Thì lễ cưới của bạn vẫn ý nghĩa và hạnh phúc nhất.

Kế hoạch công việc trước 4 tuần

Chắc chắn đối với đám cưới Việt Nam, việc chọn ngày cưới trở nên vô cùng quan trọng. Sau đó, bạn cần lên lịch cho lễ dạm ngõ, ăn hỏi cho đến lễ cưới. Đặc biệt cần hoạch định chi tiêu của bạn sao cho hợp lý nhất.

Tiếp đến bạn lựa chọn nơi chụp ảnh cưới, đi chọn váy cưới và áo vest. Và đặt lịch hẹn chụp ảnh vào cuối tuần để tránh ảnh hưởng đến công việc. Song song với đó, bạn cần thông báo trước cho bạn bè, người thân và lên danh sách khách mời để dự tính bàn tiệc.

Mẹo chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng nhanh chóng nhất
Mẹo chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng nhanh chóng nhất

Xem thêm: Đám cưới sang trọng hơn với những cách cắm hoa cưới để bàn này

Kế hoạch công việc trước 2 – 3 tuần

Trong vòng 2-3 tuần là khoảng thời gian nước rút cần bạn phải hành động nhanh chóng. Và bạn cần hoàn thành những công việc sau đây:

Chọn mẫu nhẫn cưới, những phụ kiện cưới cần thiết.
Trang trí, sắm nội thất cho phòng tân hôn.
Chuẩn bị những bộ trang phục cho bố mẹ hai bên trong ngày diễn ra lễ cưới.
Đăng ký kết hôn càng sớm càng tốt.
Đặt các dịch vụ cưới hỏi như xe cưới, hoa cưới, tráp cưới, cổng cưới,… để có thể tiết kiệm tối đa thời gian.

Việc chọn địa chỉ cho thuê xe cưới và hoa xe dâu cũng là một phần quan trọng trong những công việc chuẩn bị trước lễ cưới. Bạn nên chọn những đơn vị uy tín để tránh những bất cập phát sinh ảnh hưởng đến thời gian của bạn. Và Hoa Mai sẽ là thương hiệu giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian mà cả tiền bạc. Với các dịch vụ thuê xe cưới từ bình dân đến Vip giá rẻ nhất.

Mẹo chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng nhanh chóng nhất
Mẹo chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng nhanh chóng nhất

Chuẩn bị công việc trước 1 tuần

Đặt thiệp cưới và gửi thiệp đến khách mời
Thử các trang phục cưới
Kiểm tra các dịch vụ cưới hỏi đã đặt trước đó. Xem lại album và slide ảnh.
Dành thời gian để chăm sóc cơ thể, giữ gìn nhan sắc.

Trước 2 ngày

Lúc này gần như công việc đã xong xuôi và đầy đủ. Bạn chỉ cần dọn dẹp lại nhà cửa, chuẩn bị một số đồ dùng và quần áo khi về nhà chồng. Chuẩn bị sẵn tinh thần đón tiếp bạn bè người thân đến dự ngày lễ trọng đại của cuộc đời mình.

Nếu bạn cảm thấy việc chuẩn bị đám cưới gấp gáp quá sức với mình thì bạn nên nhờ đến những đơn vị cung cấp dịch vụ cưới trọn gói. Họ sẽ phụ trách lên kế hoạch chi tiết và sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian của mình.

 


Xem thêm: