09/10/2021 10:19:18

Bán tải chưa từng là thế mạnh của Mercedes-Benz nhưng không có nghĩa là hãng xe này không thể cho ra được những dòng xe chất lượng. Với dòng xe X – Class được hãng xe này cho ra mắt thì chúng ta cũng nên tìm hiểu xem lịch sử về dòng xe bán tải của Mercedes-Benz.

Lịch sử ít người biết của những chiếc bán tải Mercedes-Benz

Mercedes-Benz và những câu chuyện còn chưa kể

Mercedes-Benz và những câu chuyện còn chưa kể

Chiếc xe bán tải mới cho ra mắt lần này của Mercedes có thể là một bước đệm giúp hãng xe lấn sân sang phân khúc bán tải trên thế giới. Bởi vì trước đây những sản phẩm bán tải của Mercedes chưa từng được gây ấn tượng và chỉ được chứng nhận 3 sao.

Bắt đầu từ năm 1940, Mercedes đã cho ra một số mô hình xe bán tải có thiết kế độc đáo, ấn tượng. Sau đây là một số giới thiệu về những mẫu xe bán tải đáng chú ý của Mercedes.

Programme

Trong năm 2013, dòng G-Class chào đón thêm chiếc G63 AMG 6×6. Đây là chiếc xe 6 bánh thực sự hầm hố với thiết kế táo bạo, ấn tượng và động cơ khỏe sánh ngang với những chiếc xe thể thao. Để phù hợp với mọi loại địa hình, Mercedes trang bị cho bánh xe công nghệ “ảo diệu” có khả năng tháo hơi lốp hoặc bơm căng chỉ bằng một nút ấn.

Mercedes 170 V flatbed

Chiếc xe đầu tiên kể tới phải nói đến là 170V flatbed. Chiếc xe này được thiết kế dựa trên ý tưởng của saloon. Trong khoảng thời gian thế chiến thứ II, dòng xe 170V flatbed được ưu tiên hàng đầu, vì nó đáp ứng được nhu cầu phục vụ mục đích thương mại. Đặc biệt, sau khi Thế Chiến II kết thúc, chiếc 170 V flatbed là mẫu xe đầu tiên được Mercedes tiến hành tái sản xuất.

Mercedes G-Class/G 63 AMG 6×6

Cũng giống như chiếc Land Rover Defender, chiếc Mercedes G-Class hay tên khác là Gelandewagen được đánh giá cao về ấn tượng thiết kế. Chiếc xe vuông vức dẫn động 2 cầu 4×4 vẫn luôn là sản phẩm chủ chốt trong phân khúc bán tải của Mercedes kể từ khi sản xuất từ năm 1979. Hiện nay, khách hàng nếu thực sự đam mê phiên bản bán tải của dòng G-Class chiếc xe này có thể trải nghiệm xe thông qua dự án G-Class Professional.

Mercedes W115 pick-up

Chỉ được sản xuất bán ra trong giai đoạn ngắn ngủi ở Argentina nhưng chiếc bán tải W115 thực sự trở thành chiếc bán tải được ưa chuộng nhất tại nước này và là một trong những chiếc bán tải đẹp nhất mọi thời đại. W115 pick-up là phiên bản bán tải của một chiếc saloon khá nổi bật thời kỳ thập niên 70, có tên gọi là “La Pickup” và được trang bị động cơ diesel.

Mercedes-Benz và những câu chuyện còn chưa kể

Mercedes-Benz và những câu chuyện còn chưa kể

Mô hình Mercedes Vario

Tên gọi Vario trước đây vốn được đặt cho loại xe minibus ở các vùng nông thôn. Năm 1995, cái tên này lần đầu tiên được chú ý khi được đặt cho một mô hình xe. Nhìn vào hình ảnh của xe, nếu bỏ đi phần thùng sau thì nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến một chiếc C-Class. Vỏ xe được thiết kế với ý tưởng sử dụng sợi carbon.

Mô hình Vario được tích hợp sẵn vỏ xe thay thế để biến thành một chiếc wagon, coupe và cabriolet. Việc lắp ráp vỏ xe thay thể có thể thao tác chỉ trong vòng 15 phút. Đây cũng là mô hình xe bán tải đầu ứng dụng màn hình hiển thị màu, vô lăng kết nối cáp và còn có cả hệ thống Active Body Control hiện đang được Mercedes sử dụng.

Mercedes Viano Activity

Cũng giống như mô hình Vario, bán tải Viano cũng chỉ dừng lại ở ý tưởng thiết kế từ chiếc van Viano với phần thùng xe sau di động linh hoạt với thanh trượt. Xe có bánh xe cỡ lớn và thùng xe trượt màu bạc. Chiếc bán tải Viano là sự kết hợp ngoạn mục giữa phong cách châu Mỹ, thông số kỹ thuật châu u với thuyết động lực học. Phần thùng xe trượt giúp Viano có thể kéo dài kích thước thùng xe từ 4,99 m lên thành 5,7 m.

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.