09/10/2021 10:14:03

Đối với những người có sở thích khám phá đi du lịch thì việc bỏ túi những mẹo du lịch vặt riêng cho mình là thực sự rất cần thiết. Nếu bạn đang tìm cho mình một vài thông tin hữu ích cho mình khi đi du lịch thì bài viết này sẽ giúp bạn. Chuyến đi của bạn sẽ thật hoàn hảo nếu bạn biết sử dụng những mẹo vặt sau đây đấy.

Sắp xếp quần áo

Gấp áo phông:

Vuốt thẳng áo, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 8cm. Sau đấy gập 2 nếp áo vào hướng bên trong khiến cho chiếc áo gọn chỉ bằng một nửa ban đầu. Xoay áo cho phần gấu hướng lên trên và bắt đầu cuộn áo thật chặt dần dần từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo gấp ban đầu để giữ cho áo không bị xổ tung.

Gấp quần:

Bạn gấp chéo một gấp quần tạo thành góc 90 độ như hướng dẫn rồi gấp bớt phần mông quần cho bằng phẳng. Tiếp đó chỉ cần cuộn quần từ trên xuống dưới, cuối cùng. Cuối cùng bạn lộn phần gấu quần thừa ra để bọc lấy chiếc quần.

Đối với quần chíp

Bạn cuốn từ cạp quần đến khi còn cách đũng quần khoảng 4 dến 5cm thì lật ngược quần lại.  Gập gọn để quần chỉ bằng 1/3 chiều dài ban đầu, tiếp đó gấp phần đũng quần lên rồi lấy ngón tay lộn ngược lại để cố định quần.

Tóm lại bạn nên cuộn tròn lại để tiết kiệm diện tích cho vali đồ của bạn.

Những mẹo hữu ích nhất cho những tín đồ mê du lịch

Những mẹo hữu ích nhất cho những tín đồ mê du lịch

2. Biết tận dụng cốc nước

Bạn có thể đặt điện thoại vào một chiếc cốc để xem như một chiếc loa. Hay ngoài ra có thể tận dụng nó như một kệ để điện thoại.

3. Tránh xa các bảo tàng

Không phản đối việc thăm quan những giá trị lịch sử của nhiều người, nhưng việc tìm kiếm những thứ gì đó mới mẻ có lẽ sẽ thú vị hơn những thứ thuộc về quá khứ. Những bảo tàng mang ý nghĩa lịch sử rất lớn, nên nếu muốn tìm hiểu nó bạn phải có thời gian quan sát. Hơn nữa nếu muốn tới tham quan bảo tàng bạn phải vạch ra kế hoạch trước là muốn xem cái gì ở đó. Khi đi du lịch bạn nên dành thời gian để lang thang quanh đường phố, hoặc khám phá những khu chợ.

4. Hãy cởi mở khi trò chuyện

Nếu bạn muốn có được những thông tin hữu ích tại nơi bạn đang đến thì những người dân địa phương chính là hướng dẫn viên du lịch tốt nhất cho bạn. Hãy đi ra đường và tìm một người mà bạn muốn nói chuyện và hỏi họ những thông tin mà bạn đang muốn biết. Chắc chắn sẽ không ai từ chối bạn, nhưng nếu họ không sẵn sàng trò chuyện hãy thử tìm một người khác nhé. Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ có thể tìm được một người bạn đồng hành thích hợp cho mình.

Những mẹo hữu ích nhất cho những tín đồ mê du lịch

Những mẹo hữu ích nhất cho những tín đồ mê du lịch

5. Nên đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình bạn có thể tự chủ động với mọi thứ mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Khi đi du lịch theo nhóm bạn vẫn có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình, còn đi một mình bạn chỉ có thể sử dụng tiếng nước ngoài. Việc này khiến bạn có thể tập luyện khả năng nói tiếng nước ngoài và thuận tiện trong việc tìm hiểu những phong tục của địa phương thay vì tán gẫu với bạn.

6. Không nên so sánh

Mỗi một nơi có một cách sống khác nhau, chính vì thế đừng so sánh nơi này với nơi khác. Đừng so sánh bất kỳ thứ gì cả – giá cả, tiêu chuẩn vệ sinh, mức sống, phương tiện di chuyển,… Đi du lịch không phải là để chứng minh rằng mình đang có một cuộc sống tốt hơn người khác.

7. Đừng cố gắng mua sắm quá nhiều

Hay tiêu tiền vào những thứ mà bạn không phải mang theo: vé xem một vở kịch hay, một bữa ăn ngon ở một nhà hàng địa phương nổi tiếng, hay một chuyến tham quan trong ngày. Việc chăm chú mua sắm quá nhiều làm giảm đi thời gian trải nghiệm văn hóa ở nơi ta đến và tăng thêm gánh nặng cho hành lý.

Mong rằng từ những lời khuyên này của chúng tôi bạn sẽ rút ra được một vài kinh nghiệm và mẹo vặt cho mình mỗi khi đi du lịch.

Xem thêm: Thuê xe đi du lịch tại Hà Nội

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.