09/10/2021 10:29:13

Đảo Cát Bà cách Hà Nội chừng 150km. Là địa chỉ du lịch lý tưởng với những điểm hấp dẫn cực chất như: Đảo Khỉ, các bãi tắm, Động Thiên Long, VQG Cát Bà, Vịnh Lan Hạ, pháo đài Thần công,… Bài viết cung cấp chi tiết cho quý khách những điểm du lịch ở Cát Bà.

Bãi Cát Cò (1,2,3)

Dường như các bãi biển ở Cát Bà thích hợp với tất cả mọi người. Từ những người thích đám đông hay thích trầm ngâm trong không gian yên tĩnh. Dịch vụ thuê ô tô đi Cát Bà có thể giới thiệu đến các bạn thông tin cực hữu ích như sau:

Bãi Cát Cò 1:

Phù hợp với những ai thích đám đông, nước biển ở đây trong xanh bờ cát dịu êm và biển rộng mênh mang.

Bãi Cát Cò 2:

Lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích đắm mình trong không gian yên tĩnh, anh chị hãy đi theo cây cầu Tiên sẽ đến Cát Cò 2. Là bãi biển đẹp và khá vắng, quả là không bõ công chinh phục.

Sốt rần rần với những điểm du lịch cực hot ở Cát Bà

Sốt rần rần với những điểm du lịch cực hot ở Cát Bà

Bãi Cát Cò 3:

Đây là bãi khá sâu chỉ thích hợp cho những ai giỏi bơi lội, nước ở đây sây và xanh mát có sóng khá mạnh.

Bãi tắm đảo Khỉ (đảo Cát Dứa)

Đảo Khỉ cách thị trấn Cát Bà chừng 2km. Ở đây, bãi tắm dài khoảng 1km. Ngoài tên gọi là Đảo Khỉ, nơi đây còn có tên gọi thân thương là đảo Cát Dứa. Là một bãi tắm đẹp thuộc vịnh Lan Hạ. Ở đây bãi tắm sạch sẽ và dường như chủ yếu chỉ phục vụ khách Việt Nam và khách quốc tế. Nếu không muốn ồn ào thì đảo Khỉ là lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình.
Ví dụ: khu nghỉ dưỡng kiểu Resort – Monkey Island Resort với những khu nhà truyền thống sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong chuyến đi này.

Vườn Quốc Gia Cát Bà

Rừng QG Cát Bà mang kiểu rừng mưa nhiệt đới, tuy nhiên do điều kiện địa hình nên rừng hình thành nên một số rừng phụ như: rừng trên núi đá vôi, rừng ngập mặn ven đảo, rừng ngập nước ngọt trên núi.
Tại đây có đến 60 loài động vật – thực vật quý hiếm được đưa vào Sách đỏ Việt Nam. Trên đảo cây cối xanh mát quanh năm.
Từ đây anh chị có thể di chuyển đến pháo Đài Thần Công khá thuận tiện. Là một công trình có bề dày lịch sử vẫn còn vẹn nguyên theo thời gian.

Làng Việt Hải

Sốt rần rần với những điểm du lịch cực hot ở Cát Bà

Sốt rần rần với những điểm du lịch cực hot ở Cát Bà

Đây là điểm đến tiếp theo mà địa chỉ cho thuê ô tô đi Hải Phòng muốn giới thiệu đến các bạn.
Làng Việt Hải được bao bọc bởi núi cao và rừng già của vườn quốc gia Cát Bà. Làng thuộc huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng. Là địa điểm cực kỳ thu hút du khách nước ngoài. Trước đây Việt Hải tách biệt với cuộc sống bên ngoài bởi sự hoang vu và vắng vẻ. Nơi đây người dân vẫn giữ nếp “nguyên thủy”. Bởi lẽ, cuộc sống chân chất vẫn giữ nguyên. Đồ đạc không mất cắp, mọi thứ có thể lấy dùng của nhau thoải mái. Khi một gia đình có chuyện cả làng lại chung tay giúp đỡ.
Là một xã khó khăn của Cát Hải nhưng dường như người dân ở đây là hài lòng với cuộc sống của mình. Rồi dần dà, người ta cũng phát triển hơn. Đã biết kinh doanh bằng những điều vốn có. Từ việc nấu ăn cho khách Tây, làm HDV du lịch,… Không những thế họ còn học tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài.

Những địa điểm trên đây quả thật là một chuyến du lịch thú vị. Nếu mùa hè này bạn chưa có điểm nào để đi thì hãy đưa Cát Bà vào trong sổ tay du lịch của mình.

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.