09/10/2021 10:19:41

Sau hơn 100 năm gia nhập thế giới xe hơi, thương hiệu “cây đinh ba” Maserati đã chính thức đặt chân đến Việt Nam với bộ đôi siêu phẩm GranTourismo và Quattroporte.

Khám phá lịch sử thương hiệu Maserati vừa ra mắt Việt Nam

Khám phá lịch sử thương hiệu Maserati vừa ra mắt Việt Nam
Ngày 1/12/1914, Maserati chính thức gia nhập “sân chơi” xe hơi với trụ sở tại Bologna và người sáng lập là các anh em gia đình Maserati gồm Mario, Alfieri, Bindo, Carlo, Ettore và Ernesto – những tên tuổi cả đời gắn bó với xe và đường đua.

Khám phá lịch sử hãng xe Maserati cho thấy Mario chính là người đã tạo ra biểu tượng cây đinh ba huyền thoại – loại vũ khí mà Thần biển cầm trên tay ở đài phun nước Fontana del Nettuno (Bologna).

Nguồn cảm hứng cho biểu tượng cây đinh ba huyền thoại Maserati

Hơn 100 năm hình thành và phát triển, hãng xe thể thao cao cấp Maserati đã phải “nếm trải” bao thăng trầm mua đi, bán lại. Trước khi “đầu quân” cho Fiat từ năm 1993 đến nay, hãng xe từng thuộc về gia đình Orsi vào thời điểm nhà sáng lập Alfieri Maserati qua đời những năm 30. Hãng cũng từng là “con” của Citroën đến khi cuộc khủng hoảng dầu mỏ lịch sử đã buộc nhà máy phải đóng cửa năm 1973.

Thương hiệu Maserati vừa ra mắt Việt Nam từ tháng 3 2015

Thương hiệu Maserati vừa ra mắt Việt Nam từ tháng 3 2015

Đến năm 1975, Alejandro de Tomaso, một tay đua người

Argentina đã mua lại Maserati. Tuy nhiên, không lâu sau, công ty tiếp tục lấn sau vào khủng hoảng khi con át chủ bài Biturbo trên thị trường Mỹ không còn được ưa chuộng và đáng tin cậy. Cuối cùng, hãng xe Ý phải gửi lời chào tạm biệt thị trường Mỹ năm 1991.

Cuộc đời của Maserati đã bước sang một trang mới khi về với Fiat năm 1993 và bị “người đồng hương” Ferrari mua lại 50% cổ phần để giành quyền kiểm soát vào năm 1997. Cả hai hãng xe liên kết khá chặt chẽ với nhau nhưng Maserati không thể vượt qua bóng của bầy “ngựa”. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, nhà máy sản xuất của Maserati đã được tân trang toàn bộ để sẵn sàng cho một chương sử hoàn toàn mới.

Bộ đôi Maserati chính hãng đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Bộ đôi Maserati chính hãng đầu tiên có mặt tại Việt Nam
Nhân dịp “chào” Việt Nam, Maserati mang đến bộ đôi GranTurismo coupe mui cứng và sedan Quattroporte. Tọa tại vị trí đắc địa thuộc quận 1 TP.HCM, showroom của Maserati được thiết kế theo tiêu chuẩn toàn cầu với đầy đủ tiện nghi và hệ thống dịch vụ cao cấp.

Thương hiệu Maserati vừa ra mắt Việt Nam từ tháng 3 2015

Thương hiệu Maserati vừa ra mắt Việt Nam từ tháng 3 2015

Tại thị trường xe hơi Việt Nam, Maserati sẽ cạnh tranh ở phân khúc cao cấp và đối đầu trực tiếp với các thương hiệu xe sang khác như Audi, BMW, Mercedes-Benz, Bentley, “Báo gấm” Jaguar hay Porsche.

Ngoài ra không thể thiếu được sự hiện diện của “át chủ bài” Quattroporte sở hữu đường nét thiết kế đầy cá tính mang phong cách lịch lãm và quý tộc đúng chất Ý.

Thương hiệu xe sang Maserati chính thức có mặt tại Việt Nam

Theo kế hoạch, Auto Modena sẽ chính thức nhận đơn đặt hàng từ đầu tháng 12.2015. Tại thị trường ô tô Việt, Maserati sẽ cạnh tranh ở phân khúc cao cấp nhất của các thương hiệu xe hạng sang khác như: Bentley, Porsche, Audi, BMW…

Thương hiệu xe sang Maserati chính thức có mặt tại Việt Nam

Được biết, Maserati là thương hiệu xe thể thao cao cấp đang được ưa chuộng trên thế giới, đặt biệt là tại thị trường Mỹ và Trung Quốc. Ra đời từ năm 1914 với lịch sử hơn 100 năm, hãng xe xứ Bologna của Ý đã xây dựng nên tên tuổi của mình như là một nhà sản xuất xe thể thao hạng sang được chờ đón nhất trên toàn cầu.

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.