08/10/2021 11:18:52

Việc trao đổi mua bán xe cũ đã không còn xa lạ với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên thủ tục sang tên xe công ty như nào để đúng luật. Cùng tham khảo những lưu ý sau đây.

Thủ tục sang tên xe công ty đúng quy định hiện hành

Giấy tờ cần chuẩn bị

Căn cứ theo Điều 8, Điều 9, Điều 10 thông tư 15/2014/ TT-BCA quy định về đăng ký xe thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký xe ô tô
  • Sổ đăng kiểm ô tô
  • Bảo hiểm ô tô (nếu có)
  • Giấy CMND, Sổ hộ khẩu của bên bán và bên mua
  • Giấy giải chấp ngân hàng (nếu có).

Ngoài ra để tránh các tranh chấp dân sự về sau. Tùy trường hợp mà một số nơi sẽ đòi hỏi phải có giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.

Hợp đồng mua bán xe

Sau khi hoàn thiện thỏa thuận mua bán xe. Hai bên cần tiến hành công chứng hợp đồng mua bán xe. Hợp đồng mua bán xe sẽ diễn ra tại phòng công chứng tư. Phòng công chứng sẽ hướng dẫn các thủ tục và soạn thảo hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng xác nhận Hợp đồng, đóng dấu và thu phí. Phí công chứng dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán. Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản.

Trường hợp 2 bên mua bán ở 2 tỉnh khác nhau. Người mua cần yêu cầu người bán rút toàn bộ hồ sơ gốc của xe tại cơ quan công an nơi ôtô đó đang đăng ký.

Tổng hợp thủ tục sang tên xe công ty một cách đơn giản nhất

Tổng hợp thủ tục sang tên xe công ty một cách đơn giản nhất

Lệ phí sang tên đổi chủ

Theo thông tư 53/2015 của Bộ Tài chính về mức thu với các loại phương tiện khi sang tên đổi chủ cần đóng phí đổi biển xe. Để thủ tục sang tên xe công ty đảm bảo đúng quy định.

Người mua xe mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô đã công chứng đến Chi cục thuế Quận/ Huyện. Tỷ lệ tính phí dựa trên thời gian sử dụng xe kể từ năm sản xuất theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại.
Thời gian sử dụng – Tỷ lệ giá trị 1 năm: 85%; 1-3 năm: 70%; 3-6 năm: 50%; 6-10 năm: 30; Trên 10 năm: 20%

Thủ tục sang tên đổi chủ

Người mua mang toàn bộ hồ sơ và hóa đơn thuế trước bạ đến cơ quan công an đăng ký xe. Cơ quan công an phát tờ khai đăng ký xe ô tô. Người mua thực hiện các công việc: cà số khung, số máy và nộp cho cơ quan công an. Nếu thuộc dạng chuyển vùng, xe sẽ được cấp ngay biển số mới. Sau đó bạn sẽ được hẹn ngày tới lấy đăng ký xe.

Dịch vụ thuê xe Hoa Mai chuyên nghiệp số 1 Hà Nội

Là đơn vị làm trong lĩnh vực cho thuê xe đã 16 năm. Hoa Mai tự hào với những gì chúng tôi đem lại cho khách hàng. Mang đến cho bạn các dòng xe mới nhiều với nhiều loại từ 4 – 45 chỗ. Cho bạn dễ dàng lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng. Hơn nữa, xe của chúng tôi đều có giấy tờ rõ ràng, đăng ký thủ tục sang tên công ty đúng Luật. Chính vì thế, sử dụng xe của Hoa Mai bạn hoàn toàn yên tâm về những vấn đề pháp lý.

Tổng hợp thủ tục sang tên xe công ty một cách đơn giản nhất

Tổng hợp thủ tục sang tên xe công ty một cách đơn giản nhất

Xem thêm: Công ty cho thuê xe tại Hà Nội

Ngoài ra, để giúp bạn có chuyến đi thoải mái nhất. Hoa Mai có đội ngũ tài xế dày dặn kinh nghiệm, lái xe an toàn. Cho khách hàng chuyến đi an toàn nhất.
Công ty Hoa Mai với tác phong làm việc chuyên nghiệp. Hợp đồng thuê xe rõ ràng. Nhân viên nhiệt tình, giúp đỡ khách hàng trong mọi trường hợp. Chúng tôi chắc chắn làm bạn hài lòng.

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.