09/10/2021 10:14:29

Việt Phủ Thành Chương được xem là công trình kiến trúc đồ sộ mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam. Một khung cảnh như phim cổ trang ngày xưa đã làm cho du khách tham quan thích thú. Chính vì thế mà nhiều người tìm đến nơi này không chỉ là để tham quan mà còn có thể chụp ảnh.

Việt Phủ Thành Chương ở đâu? Cách di chuyển

Địa điểm này cách Hà Nội khoảng 40km nên việc di chuyển khá là dễ dàng. Chính vì thế bạn có thể lựa chọn bất cứ loại phương tiện nào mình thích như: ô tô, xe máy, xe bus,…

Với những bạn muốn tiết kiệm chi phí đi lại có thể lựa chọn xe bus,. Một số tuyến xe bus tới Việt Phủ Thành Chương: Xe số 07 từ Cầu Giấy đến bến KCN Bắc Thăng Long hoặc Mê Linh Plaza. Sau đó chuyển sang xe 64 đến bến Xóm Núi 1 và đi bộ tới Việt Phủ Thành Chương.

Với những bạn đam mê phượt thì sẽ chọn phương tiện xe máy. Ở đây các bạn có thể đi theo hướng: Cao tốc Thăng Long – Nội Bài. Đến sân bay Nội Bài các bạn đi vòng xuống ngã tư giao giữa cao tốc Thăng Long – Nội Bài và quốc lộ 2. Rẽ phải vào quốc lộ 2 theo hướng Vĩnh Yên, đi thẳng khoảng 2km tới ngã ba có biển đề Việt Phủ Thành Chương thì rẽ phải. Đi tiếp thêm 7km tới biển Việt Phủ Thành Chương thứ hai thì rẽ thêm 500m nữa là tới nơi.

Việt Phủ Thành chương- Địa điểm chụp ảnh, giá vé vào cổng

Việt Phủ Thành chương- Địa điểm chụp ảnh, giá vé vào cổng

Giờ mở cửa, giá vé vào cửa?

Việt Phủ thành chương bắt đầu mở cửa cho du khách ghé thăm vào 9:00, đóng cửa vào lúc 17:00. Phủ vẫn mở cửa hoạt động bình thường vào các ngày lễ tết.
Giá vé vào cổng tại thời điểm hiện tại:
Người lớn: 150k
Người già từ 65 tuổi trở lên: 130k
Sinh viên: 130k
Trẻ em: 130k
Miễn phí cho trẻ em cao dưới 110cm

Việt Phủ Thành Chương chụp ảnh ở đâu thì đẹp

Việt Phủ Thành Chương chính là “thiên đường” sống ảo cho những bạn trẻ yêu thích kiến trúc cổ kính của dân tộc.
Nhà tranh – hiện thân cho lịch sử hào hùng của dân tộc
Ngôi nhà gỗ lim mang đậm phong cách của người dân đồng bằng bắc bộ. Ngôi nhà tranh vách gắn liền với lịch sử hào hùng từ Nam ra Bắc của dân tộc Việt Nam.

Hồ sen trong Việt Phủ

Đầm sen nằm gọn mình và được bao phủ bởi những lùm cây xanh mượt. Mặt hồ trong trẻo, thấp thoáng hình ảnh một vài chú cá. Hoa sen nở rực rỡ một vùng hồ, tỏa hương thơm mát. Những bộ ảnh áo dài được chụp ở đây thì còn gì là phù hợp hơn.

Việt Phủ Thành chương- Địa điểm chụp ảnh, giá vé vào cổng

Việt Phủ Thành chương- Địa điểm chụp ảnh, giá vé vào cổng

Nhà sàn

Xây dựng theo kiến trúc của người dân tộc Hòa Bình, tất cả kiến trúc đều được xây bằng gỗ. Khu nhà sàn được chia làm hai phần, tầng trên để ở, và tầng dưới để tiếp khách.

Cổng thành

Chiếc cổng vững chắc mang đậm nét thôn quê. Kiến trúc pha chút hiện đại nhưng cũng thể hiện được lịch sử của thời triều Lý, triều Lê.
Ngoài ra Việt phủ Thành Chương còn nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu khác như:
Một khu nhà 5 tầng màu trắng có kiến trúc rất tinh tế.
Tháp Nước cao 5 tầng, nằm cạnh ngôi nhà sàn có kiến trúc dựa theo chùa Dâu.
Khu Thờ Phật Tổ ngoài trời, xung quanh là các cây hương bằng đá, hai bên bậc đá dẫn lên chân Phật Tổ có đặt rất nhiều cây cảnh.

Xem thêm: Địa chỉ thuê xe 7 chỗ tại Hà Nội

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.