Ý nghĩa logo của Volvo và những bí ẩn đằng sau thương hiệu

Năm 1915 Tập đoàn Volvo (Volvo Group) được thành lập và đó cũng như một thương hiệu con của SKF. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những hãng sản xuất vòng bi lớn nhất của Thụy Điển kể từ năm 1907.

Câu trả lời cho tên thương hiệu Volvo?

Nói về Volvo,đây là cái tên mà các thành viên của SKF sáng tạo ra .Từ Volvo rất dễ phát âm. Điều đặc biệt nhất có lẽ chính là sự kết nối chặt chẽ giữa logo và toàn bộ hoạt động của hãng. VOLVO Mác xe này vốn nổi tiếng về tính an toàn và độ bảo vệ người ngồi khi điều khiển phương tiện.

Cái tên Volvo có nguồn gốc lấy từ chữ Latin “volvere” nghĩa là “lăn đi”. Còn logo của mác xe Volvo là một biểu tượng cổ mô tả nguyên tố sắt. Theo như những người biết,thì biểu tượng này còn thể hiện được sự “bền vững và đáng tin cậy như sắt” ở các hệ thống an toàn của Volvo.

Lời giải thích cho thương hiệu Volvo

Trong tiếng Latin ,‘Volvere’ là dạng nguyên mẫu của động từ ‘lăn đi’ tại ngôi thứ nhất số ít, động từ “volvere” sẽ trở thành ‘volvo’ – có nghĩa là ‘tôi lăn đi.’ Từ ‘volvere’ trong nhiều ngôn ngữ khác cũng đều mô tả chuyển động quay, chính điều này đã làm cho cái tên Volvo trở nên dễ phát âm hơn.

Ý nghĩa logo của Volvo và những bí ẩn đằng sau thương hiệu
Ý nghĩa logo của Volvo và những bí ẩn đằng sau thương hiệu

Bước đi vào hoạt động của Volvo

Khi mới đi vào hoạt động, công ty là hãng sản xuất hầu hết các loại vòng bi cầu, vòng bi đũa, máy móc, hộp số, ô tô, xe đạp, đầu máy, thiết bị giao thông vận tải, phương tiện vận tải, các bộ phận và phụ kiện cho các sản phẩm nói trên”. Nhưng đa số mọi người đều biết đến Volvo qua các dòng xe vận tải. Nhưng hiếm ai biết công ty này còn sản xuất cả các sản phẩm như vòi phun khí đốt, rơ-moóc cắm trại và ghế văn phòng…

Khám phá bí mật của logo Volvo

Ký hiệu hóa học cổ xưa của nguyên tố sắt – vòng tròn với mũi tên hướng chéo lên phía trên bên phải – đã được sử dụng làm logo của hãng khi trở lại hoạt động bình thường. Đây là một trong những kí hiệu tượng hình cổ xưa và phổ biến nhất trong văn hóa phương Tây, và đây cũng là kí hiệu tượng trưng cho hành tinh sao Hỏa trong thời kỳ La Mã.

Ý nghĩa logo của Volvo và những bí ẩn đằng sau thương hiệu
Ý nghĩa logo của Volvo và những bí ẩn đằng sau thương hiệu

Tháng 4-năm 1927 chiếc xe đầu tiên mang trên mình logo này

Đã từ rất lâu,ngành công nghiệp sắt được mang kí hiệu hình tượng này; biểu tượng nguyên tố sắt trên xe.

được cho là lấy từ kí hiệu tượng đó. Không những thế biểu tượng này cũng có một mối liên hệ chặt chẽ với truyền thống lâu đời của ngành công nghiệp sắt Thụy Điển: thép và sức mạnh với những đặc tính như an toàn, chất lượng và bền bỉ. Chiếc xe mới được mang tên Volvo và được viết bằng kiểu chữ Ai Cập riêng biệt.

Vào tháng 4 năm 1927,chiếc xe đầu tiên mang trên mình Logo này đã được bổ sung thêm một đường chéo chạy trên lưới tản nhiệt.
Đường kẻ từ việc sử dụng để cố định xe, tiếp đó được xem như là một biểu tượng trang trí.
Khi muốn tìm thấy chi tiết logo này chúng ta hãy tìm ở lưới tản nhiệt của các chiếc xe Volvo cũng như trên vô lăng và bánh xe.

Ai là người sở hữu thương hiệu Volvo?

Đến năm 1999,Tập đoàn ô tô Volvo đã được bán lại cho Ford Motor . Với điều kiện trong tương lai thương hiệu vẫn phải được giữ nguyên đối với các dòng xe của Volvo và các công ty con khác.

Như vậy, tên thương hiệu Volvo đã được sử dụng để đặt tên cho công ty cổ phần Volvo Trademark Holding AB với Volvo và Ford và có quyền sở hữu 50-50. Hiện nhóm quản trị của công ty cổ phần gồm có ông Leif Johansson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Ford Motor.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của AB Volvo và ông Bill Ford Jr.