08/10/2021 06:27:30

Du lịch Thái Lan đang ngày càng hấp dẫn nhiều du khách. Song song với vấn đề đó, đổi tiền Thái lại trở thành câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Nó gần như là thắc mắc của những ai muốn du lịch Thái tự túc. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ đến bạn mẹo đổi tiền Thái ở đâu nhanh nhất. Cùng đón đọc ngay nhé.

Loại tiền lưu hành trên nước Thái

Đơn vị tiền tệ chính thức của tiền Thái Lan hiện nay là đồng Thai Baht (THB). Và đất nước này lưu hàng cả tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy của Thái có mệnh giá cao nhất là 1000 THB, thấp nhất là 20 THB. Tiền xu có các mệnh giá là 10, 5, 2 và 1 THB. Bạn nên lưu ý đồng 2 THB thường ít được sử dụng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian đi đổi tiền thì cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng tại hệ thống các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại,…

Bật mí đổi tiền Thái ở đâu tốt nhất ở Hà Nội

Bật mí đổi tiền Thái ở đâu tốt nhất ở Hà Nội

Hướng dẫn đổi tiền khi đi du lịch Thái Lan

Đổi toàn bộ số tiền Việt sang Baht trước khi du lịch

Trước khi sang Thái Lan, bạn ước tính mình cần mang bao nhiêu tiền và đổi trước số tiền đó tại Việt Nam. Làm cách này, bạn có thể thoải mái mua sắm và vui chơi trên đất Thái mà không lo tìm chỗ đổi tiền. Song bạn cần lưu ý đổi tiền ở mức đủ dùng, tránh lãng phí vì mặt bằng chung đồ Thái khá rẻ.

Đổi 1 phần sang Baht Thái, 1 phần sang USD ở Việt Nam

Bạn cũng có thể lựa chọn cách này cho nhiều mục đích của mình. Tại Việt Nam, bạn sẽ đổi trước một số tiền Việt sang Baht để tiêu cho ngày đầu đặt chân đến Thái. Còn một phần bạn đổi sang USD và khi cần dùng thì đổi tiếp tại Thái Lan.

Địa điểm đổi tiền Thái tại Việt Nam và Bangkok

Tại Hà Nội, phố Hà Trung là con phố tập trung nhiều cửa hàng mua bán ngoại tệ nhiều nhất. Vì vậy rất dễ dàng để bạn đổi từ tiền Việt sang tiền Thái. Các cửa hàng tại đây đều có giá tương đương nhau. Ngoài ra bạn có thể đổi tiền ở sân bay tại các sảnh giao dịch chính.

Nếu bạn chưa kịp đổi tiền Thái tại Việt Nam. Thì khi sang Thái bạn có thể đổi ngay ở sân bay. Song tỷ giá ở sân bay sẽ khá cao nên tốt hơn hết bạn nên dành thời gian đi đổi trước khi du lịch. Bên cạnh đó trên dọc các con phố du lịch ở Bangkok cũng có rất nhiều các quầy mua bán ngoại tệ, nhưng để an toàn bạn nên tới các đại lý nổi tiếng.

Một vài lưu ý khi đổi từ tiền Việt sang tiền Thái

Hiện tại, với 1 THB sẽ bằng 700 VNĐ. Theo quy định của Luật pháp Thái Lan thì khách du lịch khi nhập cảnh vào Thái Lan phải mang theo tối thiểu là 20.000 THB tương đương 700 USD. Lưu ý rằng, khi đổi tiền bạn nên chọn nhiều loại mệnh giá khác nhau từ nhỏ đến lớn để tiện chi trả.

Bên cạnh việc đổi tiền Thái ở ngân hàng, đại lý, bạn cũng có thể mua lại của những du khách đi du lịch trước đó còn thừa thì tỷ giá sẽ thấp hơn. Ngoài ra, bạn chỉ nên đổi USD qua Baht ở Thái Lan chứ không nên đổi từ VND qua Baht trực tiếp ở đây. Vì tỷ giá của tiền Việt tại Thái khá thấp nên bạn sẽ bị thiệt khá nhiều.

Chuyến đi du lịch Thái Lan sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã biết đổi tiền Thái ở đâu rồi. Ngoài ra, trước hành trình bạn nên tìm thuê xe đón sân bay để tiện cho việc đi lại và không lỡ giờ check in lên máy bay. Tham khảo dịch vụ thuê xe Hoa Mai, chúng tôi góp phần tạo nên niềm vui cho chuyến du lịch của bạn.

Bật mí đổi tiền Thái ở đâu tốt nhất ở Hà Nội

Bật mí đổi tiền Thái ở đâu tốt nhất ở Hà Nội

Bài viết liên quan: Kinh nghiệm đổi tiền Campuchia đơn giản cho chuyến du lịch đầu


Xem thêm:

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.