13/07/2022 11:01:53

Đi du lịch bất cứ nơi đâu thì dù thiếu gì bạn cũng đều mua được trừ tiền. Và khi du lịch Singapore cũng vậy, tiền đóng vai trò quan trọng số 1 trong chuyến hành trình. Nhưng bạn lại không biết đổi tiền Singapore ở đâu và như thế nào để tránh bị hụt giá. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trao tay bạn bí kíp đổi tiền nhanh chóng nhất.

Đổi tiền ở đâu sẽ có tỷ giá tốt nhất?

Nếu lần đầu đến du lịch Singapore tự túc, bạn sẽ luôn thắc mắc rằng đổi tiền ở Việt Nam trước hay sang Sing đổi thì sẽ được giá trị cao hơn. Và theo kinh nghiệm thì dù bạn đi quốc gia nào, bạn cũng nên đổi tiền tại Việt Nam trước chuyến đi. Bởi Singapore không sử dụng tiền Việt Nam.

Đổi tiền Singapre ở đâu
Đổi tiền Singapre ở đâu

Nếu muốn sang Sing đổi, bắt buộc bạn phải mua đồng Đô la Mỹ tại Việt Nam rồi sau đó mới đổi sang tiền Singapore được. Cách làm này rất mất thời gian mà lại tốn kém cho hai lần đổi. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị cho mình thêm một thẻ tín dụng quốc tế và ít Đô la trong người phòng trường hợp bị “bí” nhé.

Dịch vụ Thuê Xe Hoa Mai: Thuê xe đi sân bay

Những thông tin cần nắm rõ khi đổi tiền Singapore

Đồng tiền sử dụng chính thức tại Singapore là: Dollar Sing ($S). 1 USD ~ 1,25 $S và 1 $S ~ 16.700 VNĐ (Tỷ giá này có thể thay đổi theo thị trường). Khi đi đổi tiền Singapore từ tiền Việt hay Đô la thì bạn cũng nên lưu ý đổi cả tiền có mệnh giá to nhỏ xen lẫn. Mệnh giá nhỏ sẽ thích hợp cho bạn tiêu khi ăn uống hoặc mua quà hơn khi du lịch Sing.

Đổi tiền Singapore
Đổi tiền Singapore

Mách bạn những địa điểm đổi tiền Singapore tại Hà Nội

Nếu bạn muốn đổi tiền để đi du lịch, bạn có thể tìm đến các ngân hàng hoặc đổi tiền ở sân bay. Bởi vì hiện nay gần như các tiệm vàng không còn được phép trao đổi tiền ngoại tệ.
Khi đi đổi tiền Việt sang tiền Singapore tại ngân hàng, bạn nhớ phải mang theo rất nhiều loại giấy tờ như: Passport, vé máy bay,… để ngân hàng xác nhận. Cách làm này khá mất thời gian nên bạn cần sắp xếp sao cho phù hợp.

Những nơi đổi tiền tại Singapore

Giả sử trường hợp bạn trót tiêu hết số tiền bạn đổi được trước khi đi du lịch mà vẫn lưu trú trên đất Sing. Bạn có thể sử dụng tiền USD và đến một số địa điểm dưới đây để đổi tiền phòng thân.

Đổi tiền Singapore nhanh
Đổi tiền Singapore nhanh

People’s Park Complex: Đây là nơi được nhiều du khách lựa chọn.
The Arcade: Nằm ngay tại trung tâm Raffles Place, du khách tới đây sẽ có bảng cập nhật tỷ giá ngoại tệ hàng ngày, giúp bạn có thể theo dõi và đổi tiền một cách thuận lợi.
Lucky Plaza: Ưu điểm của Lucky Plaza là sự nhanh chóng và thủ tục đổi tiền ngắn gọn.
Mustafa Centre: Cũng là một nơi đổi tiền cho bạn tỷ giá tốt và uy tín trên đất Sing.

Đổi tiền Singapore sang tiền Việt ở đâu?

Trong trường hợp bạn không tiêu hết số tiền Singapore mà muốn đổi lại tiền Việt để dùng cho sinh hoạt sau chuyến đi. Bạn có thể ghé thăm Mustafa Centre, đây là điểm giao dịch đổi tiền ngoại tệ duy nhất tại Singapore có thời gian hoạt động 24/7. Chính vì thế bạn có thể tới đây vào bất cứ thời gian ngày hay đêm đều được. Nhưng khi đổi tiền bạn nên lưu ý một điều rằng, Séc du lịch bạn sẽ không được chấp thuận đâu nhé.

Đổi tiền Singapore nhanh nhất Hà Nội
Đổi tiền Singapore nhanh nhất Hà Nội

Hy vọng với những kinh nghiệm đổi tiền Singapore phía trên sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới. Và để chuyến đi thuận lợi và tiết kiệm hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe đi sân bay Nội Bài của Hoa Mai. Chúng tôi mang đến đẳng cấp cho bạn từ những dòng xe sang trọng. Cam kết đúng giờ đón khách đúng giờ, đảm bảo giờ check in lên máy bay của bạn.


Xem thêm:

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.