Cập nhật các lễ hội lớn nhất tại Hà Nội 2022

Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến với biết bao lớp lịch sử oai hùng. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều di sản và lễ hội nhất cả nước. Mỗi một lễ hội tại Hà Nội diễn ra lại mang đến những màu sắc khác nhau tạo nét văn hóa đặc sắc, hấp dẫn, thu hút du khách gần xa. Hãy cùng thuê xe đi lễ hội, cùng bạn bè và người thân hòa mình trong không khí vui tươi, cảm nhận dòng máu truyền thống đang rực cháy trong người nhé.

Hội Cổ Loa – Lễ hội lớn nhất Hà Thành

Lễ hội Cổ Loa diễn ra từ mùng 4 đến ngày mùng 6 âm lịch (Mùng 6 là lễ hội chính thức). Đây được đánh giá là lễ hội lớn bậc nhất của thủ đô. Cổ Loa hiện nay thuộc huyện Đông Anh, khu vực ngoại thành Hà Nội. Hội được tổ chức lên với mục đích tưởng nhớ vị vua An Dương Vương đã có công xây dựng và bảo vệ đất nước.

Lễ hội tại Hà Nội
Lễ hội tại Hà Nội

Khi đến tham gia lễ hội, ngoài việc khám phá thành Cổ Loa với 9 vòng xoắn ốc. Thăm viếng am thờ Mị Châu hay đền thờ vua An Dương Vương. Du khách sẽ được chứng kiến nghi thức đại tế và rước kiệu. Lắng nghe câu hát quan họ tại giếng Ngọc và trải nghiệm sự thú vị của các trò chơi dân gian như đu quay, đấu vật, cờ người,…

Dịch vụ Thuê Xe Hoa Mai: Thuê xe đi Vĩnh Phúc

Lễ hội cổ truyền Phù Đổng

Nếu bạn đang thắc mắc dịp xuân này nên thuê xe 4 chỗ đi lễ hội nào? Thì lễ hội Phù Đổng Thánh Gióng sẽ là gợi ý cho bạn. Hội Gióng là một trong những lễ hội truyền thống, ấn tượng ở Hà Nội. Lễ hội này được tổ chức hàng năm với mục đích tưởng nhớ chiến công lừng lẫy của Thánh Gióng, một trong những tứ bất tử tín ngưỡng Việt Nam.

Lễ hội tại Hà Nội
Lễ hội tại Hà Nội

Tổ chức vào mùng 4 tháng giêng, đến với lễ hội đền Gióng, du khách sẽ được xem lại màn tái hiện trận đánh giặc ân của Thánh Gióng và dân tộc Văn Lang. Lễ hội có ý nghĩa gắn kết tình đồng bào và tưởng nhớ về truyền thống thượng võ của đất nước ta. Một điều thú vị nữa đó là trên đỉnh núi người dân nơi đây đã xây dựng lên tượng đài Thánh Gióng oai phong cưỡi ngựa. Như một biểu tượng của mảnh đất Sóc Sơn.

Lễ hội nổi tiếng nhất Hà Nội – Lễ hội Lệ Mật

Nếu Đông Anh có hội Cổ Loa, Sóc Sơn có hội Gióng thì Long Biên sẽ có hội làng Lệ Mật. Đây là một trong những lễ hội lớn và thú vị ở Hà Nội đáng để bạn trải nghiệm một lần. Được tổ chức ra nhằm tưởng nhớ Hoàng Đức Trung – Thành Hoàng Lệ Mật, người đã có công lập ra 13 trang trại tây thành Thăng Long.

Cứ vào ngày 23 tháng 3 âm lịch hàng năm, khi tiếng trống khai mạc bắt đầu 13 trang trại tây thành Thăng Long sẽ cử 13 người đại diện mang lễ vật về đình Lệ Mật để tham dự. Tại lễ hội, bạn sẽ được hòa mình trong các lễ rước hấp dẫn và vui nhộn. Đặc biệt hơn nữa, Lệ Mật còn nổi tiếng là ngôi làng của rắn, chính vì thế bạn sẽ được chiêm ngưỡng các chương trình biểu diễn độc đáo với rắn như múa rắn. Thuê xe du xuân Lệ Mật bạn sẽ có được những kỷ niệm khó quên.

Lễ hội gò Đống Đa

Lễ hội tại Hà Nội
Lễ hội tại Hà Nội

Lễ hội gò Đống Đa là một trong những lễ hội chính tại Hà Nội. Đây là lễ hội lớn, tưởng nhớ những chiến công vang dội, lừng lẫy của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, người đã ra sức chống lại giặc ngoại xâm và bảo vệ đất nước.

Cũng như nhiều lễ hội lớn tại Hà Nội khác, khi tham dự lễ hội, du khách sẽ được hòa mình trong không khí tưng bừng tái hiện cuộc chiến của vua Quang Trung. Chiêm ngưỡng lễ rước kiệu hấp dẫn. Tham gia các trò chơi nâng cao tinh thần đoàn kết và tự hào dân tộc. Hội gò Đống Đa sẽ được tổ chức vào ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán.

Trên đây là một số lễ hội lớn tại Hà Nội mà bạn có thể liệt kê vào danh sách du xuân của mình. Còn chần chừ gì mà không đặt thuê xe ô tô đi lễ hội để hòa mình trong sắc xuân phủ khắp đất trời Việt.


Xem thêm: