Sắp tới, bạn có chuyến du lịch tới Mộc Châu. Một vùng đất Tây Bắc rất biết cách níu chân du khách ở lại. Tuy nhiên, bạn khá tò mò rằng, ngoài vẻ đẹp trời phú mà thiên nhiên dành tặng. Mộc Châu có điều gì mà khiến kẻ du hành không muốn rời đi. Tất nhiên, đó sẽ là những món ăn đặc sản Mộc Châu.
Bê chao – Đặc sản ở Mộc Châu
Món bê chao. Các bạn đã nghe đến tên món ăn thơm ngon, dân dã này chưa? Đây là món ăn được nhiều du khách ưa thích khi tới Mộc Châu nhất bởi yếu tố “nóng” – Cần phải ăn ngay khi bê còn nóng, thưởng thức miếng bê chao ngay khi vừa bỏ ra khỏi chảo ráo mỡ. Ăn khi nóng bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, ngọt, thơm ngậy của bê. Ăn bê chao kèm với vài miếng gừng già và chấm với nước tương ngọt thì thật là ngon hết ý đó nhé.
Thịt trâu gác bếp – Món ngon Mộc Châu
Chẳng còn xa lạ gì với cái tên thịt trâu gác bếp rồi phải không nào? Một món ăn đậm chất hương vị Tây Bắc nói chung. Nhưng khi thưởng thức thịt trâu tại Mộc Châu, bạn sẽ cảm nhận được chút gì đó khác biệt hơn hẳn so với những loại đã từng nếm trước đó. Bắp thịt trâu thả hoang dã, miếng thịt vừa mềm lại vừa dai được tẩm ướp cẩn thận. Vị ngọt cảm nhận qua đầu lưỡi chắc chắn làm bạn thích mê món ngon này.
Nậm pịa – Món đặc sắc ở Mộc Châu
Nếu như Sapa có món thắng cố luôn luôn thách thức mọi du khách bởi hương vị lạ lùng của nó. Thì ở Mộc Châu, món ăn nậm pịa cũng thu hút sẽ tò mò của nhiều người. Nậm Pịa được chế biến từ tiết đông, sụn, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng, … đặc biệt là phải có gan và phần ruột non có chứa phân của non của bò hoặc dê. Khi ăn kèm với lá chuối hoặc lá bạc hà sẽ tạo ra cái ngon đặc trưng của món. Và nó rất thích hợp để thưởng thức vào mùa đồng lạnh giá.
Cải mèo – món ăn hấp dẫn ở Mộc Châu
Sự hòa quyện giữa vị đắng cùng một chút ngọt ngào của cải mèo tạo nên vị đậm đà khó cưỡng. Rau cải Mèo chế biến khá đơn giản, bạn có thể thái nhỏ và đập thêm vài miếng gừng là có món ăn ấm nóng cho mùa đông rồi. Hoặc bạn có thể luộc cải mèo Mộc Châu, dùng ăn các món lẩu, xào với thịt hun khói, thịt gà,…Du lịch Mộc Châu, bạn đừng quên thưởng thức đặc sản cùng núi cao này. Sẽ là một ấn tượng tuyệt vời đó.
Cá hồi – món ngon không nên bỏ lỡ khi du lịch Mộc Châu
Nên ăn gì ở Mộc Châu? Món cá Hồi Mộc Châu mới xuất hiện trong vài năm gần đây. Bởi Cá Hồi là loại cá sống ở vùng nước ngọt nhưng ở nhiệt độ tương đối lạnh như ở Sa Pa, Lai Châu,… mới được nuôi thử ở Mộc Châu cũng đem lại hiệu quả khá tốt. Với 200.000 đồng/suất ăn, các bạn sẽ được thưởng thức 6 món ăn được chế biến từ cá hồi như: gỏi cá hồi ăn kèm với các loại rau và lá rừng; cá hồi chiên, cá hồi xông khói, lẩu cá hồi và cháo cá hồi,..
Nếu bạn muốn mua mang về thì cá Hồi có giá khoảng 350.000đ/ kg. Hiện có 2 nhà hàng cá hồi nổi tiếng là tiểu khu Vườn Đào và nhà hàng cá hồi 64 nổi tiếng.
Liên hệ thuê xe đi Mộc Châu nếm thử hương vị đất trời
Mộc Châu là vùng đất có khí hậu mát mẻ. Bởi vậy, dù bạn lựa chọn thuê xe đi Mộc Châu vào mùa hè hay đông. Chúng cũng đều để lại cho bạn những kỷ niệm tuyệt vời.
Để giúp bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm các vùng đất mới. Hoa Mang mang đến bạn dịch vụ thuê xe du lịch với chi phí cực rẻ. Dàn xe đời mới từ 2015-2022 sẵn sàng phục vụ quý khách. Cho bạn sự thoải mái trên những chuyến hành trình. Cùng với đó, đội ngũ tài xế cẩn thận, am hiểu những nét đặc sắc văn hóa ẩm thực, vui chơi tại Mộc Châu. Sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn viên vui tính cho bạn.
Gọi ngay Hoa mai, bạn sẽ không phải thất vọng.
Xem thêm:
- Kinh nghiệm phượt Mộc Châu cho những ai đi lần đầu
- Tháng 11 nên đi du lịch miền bắc ở đâu là đẹp nhất
- Đặc sản ở Thác Bản Giốc ngon bổ rẻ không thể quên
- Top 3 thực đơn tiệc cưới ngon bổ đẹp mắt chỉ với 2 triệu đồng
- Xuýt xoa hương vị các quán nướng ngon khó cưỡng Hà Nội