08/10/2021 06:32:38

Lễ ăn hỏi luôn là một nghi thức quan trọng. Vậy nên từ việc lựa chọn sính lễ đến đội hình bê tráp đều phải chỉn chu. Hiện nay, để nhờ được người bê tráp tương đối khó bắt buộc bạn cần tìm đến dịch vụ bê tráp. Nhưng làm thế nào để chọn được dịch vụ bê tráp ăn hỏi chuyên nghiệp để lễ đính hôn diễn ra tốt đẹp. Tham khảo kinh nghiệm dưới đây ngay nhé.

Số lượng thành viên trong đội hình bê tráp

Mỗi một vùng miền lại có số lượng lễ vật ăn hỏi khác nhau. Như miền Nam thường là những con số chẵn, miền Bắc lại là những con số lẻ. Số tráp của miền Bắc sẽ là 3-5-7-9-11-15, phổ biến nhất là lễ ăn hỏi 7 tráp. Mỗi một tráp tương ứng với một người bê, dựa vào số lượng tráp mà cô dâu chú rể sẽ thuê đội hình bê phù hợp.

Ghim ngay cách lựa chọn dịch vụ bê tráp chuyên nghiệp

Ghim ngay cách lựa chọn dịch vụ bê tráp chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn đánh giá đội hình của dịch vụ bê tráp

Từ xa xưa, quan niệm truyền thống Việt Nam thì đội hình bê tráp cả nhà trai và nhà gái đều phải là những người độc thân. Những chàng trai với thân hình cao to, khôi ngô tuấn tú và đồng đều nhau. Bên nhà gái sẽ là những nàng thiếu nữ xinh xắn, mặc bộ áo dài thướt tha và chiều cao tương đương nhau.

Xem thêm: Bảng giá thuê xe cưới từ 4 chỗ đến 45 chỗ

Trang phục trong dịch vụ bê tráp ăn hỏi

Hiện nay, trang phục cho đội ngũ bê tráp được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau và tùy vào sở thích của cô dâu chú rể. Sẽ có cặp đôi lựa chọn trang phục đồng bộ cả nam và nữ là áo dài truyền thống. Tuy nhiên, cũng có nhà sẽ cho đội hình nam mặc vest, sơ mi trắng và đi giày tây.

Còn hầu như, đội bên nhà gái chủ đạo luôn là áo dài truyền thống với màu sắc đồng bộ với áo cô dâu hoặc cô dâu có thể chọn màu áo nổi bật
hơn để đứng ở giữa đội hình.

Đồng thời, các dịch vụ bê tráp còn hỗ trợ cô dâu chú rể tiếp nước hai bên quan khách. Phục vụ đám hỏi diễn ra tốt đẹp nhất.

Như thế nào là dịch vụ bê tráp chuyên nghiệp?

Sau khi được sự thống nhất của 2 bên gia đình về chọn giờ xuất phát, giờ làm lễ đẹp. Trước giờ đẹp, nhà trai tiến hành sắp lễ, đội bê tráp nam chuẩn bị lên đường về nhà gái. Sau khi màn chào hỏi kết thúc, đội bê tráp nhà trai sẽ trao lễ cho những thiếu nữ nhà gái. Tiếp đến 2 bên gia đình sẽ ngồi xuống xơi nước, xơi trầu.

Đại diện nhà trai sẽ đứng lên phát biểu song song với đó thì nghi thức trao và nhận tráp lễ vật cũng được tiến hành. Mẹ cô dâu cùng mẹ chú rể sẽ cùng nhau mở những mâm lễ vật. Sau đó đội ngũ bê tráp sẽ trao đổi phong bao lì xì đã được thống nhất số tiền bên trong trước đó. Đó như một hình thức trao duyên theo quan niệm xưa.

Ghim ngay cách lựa chọn dịch vụ bê tráp chuyên nghiệp

Ghim ngay cách lựa chọn dịch vụ bê tráp chuyên nghiệp

Có thể thấy rằng muốn có một lễ ăn hỏi hoàn hảo bạn cần chuẩn bị lễ vật, thuê dịch vụ bê tráp, đặc biệt là dịch vụ thuê xe cưới đưa đón lễ ăn hỏi. Bởi nó ảnh hưởng đến giờ đẹp xuất phát và làm lễ. Bởi vậy bạn cần tìm đến dịch vụ thuê xe cưới chuyên nghiệp để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Và Hoa Mai tự hào là đơn vị bạn đang tìm kiếm. Các tài xế sẽ đón bạn đúng giờ được hẹn trước. Xe rộng rãi, nhiều loại ghế đủ chỗ cho đại diện nhà trai, chú rể, đội dịch vụ bê tráp và các thành viên tham dự khác cũng như để tráp ăn hỏi sang thưa chuyện nhà gái.

Xem thêm: Tìm hiểu về lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì

Tác giả bài viết: Xuân Đức
Tác giả: Xuân Đức
Xuân Đức - Biên tập viên của website Thuê Xe Hoa Mai.