Khám phá Danh thắng ruộng bậc thang tại lễ hội Mù Cang Chải

Nhắc đến Yên Bái, người ta thường nghĩ ngay đến mảnh đất xinh đẹp Mù Cang Chải. Một cảm giác thổn thức luôn là dư vị không thể thiếu khi ghé thăm nơi đây. Từng ruộng bậc thang ngun ngút máu lúa chín. Những lễ hội vui nhộn của người dân bản địa, hay các hoạt động thú vị chỉ Mù Cang Chải mới có. Và hôm nay, hãy cùng Hoa Mai dành ra vài phút để tìm hiểu thông tin Lễ hội Mù Cang Chải 2023 cho tháng 9 sắp tới nhé.

Khám phá ruộng bậc thang – Lễ hội hot nhất 2023

Nổi tiếng với vẻ nên thơ của những thửa ruộng bậc thang đổ nước xen lẫn những ngọn mạ non xanh mướt đang vươn mình đón ánh nắng. Vạn vật như hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Chính nhờ sự ưu ái của thiên nhiên như muốn quảng bá giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của vùng đất này.

Thông tin lễ hội Khám phá Danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải
Thông tin lễ hội Khám phá Danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò đã tổ chức nên lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đồng thời tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh trong khu vực Tây Bắc. Lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 20/9/2019 chắc chắn đem lại du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Điểm danh một số hoạt động tại lễ hội mùa vàng Mù Cang Chải 2023

Theo thông tin Hoa Mai nắm bắt được. Tại lễ hội lúa chín Mù Cang Chải 2023, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động thú vị mang đậm bản sắc dân tộc của người Yên Bái. Có thể kể đến một số trò như diễu diễn đường phố. Trải nghiệm hành trình di sản lần thứ 2, lễ hội văn hóa ẩm thực. Hoặc hội chợ quê tại thị xã Nghĩa Lộ, chợ quê đặc sản vùng cao…

Ngoài ra, tại huyện Mù Cang Chải. Một số hoạt động tôn vinh cây chè tổ Suối Giàng. Hội thi giã cốm Tú Lệ tại huyện Văn Chấn. Hoạt động du lịch sinh thái suối nước nóng, du lịch mạo hiểm tại huyện Trạm Tấu… Tất cả đều là những thử thách cực hay đáng để bạn thử một lần.

Vi vu trời mây cùng Festival “Bay trên mùa vàng”

“Bay trên mùa vàng” là một hoạt động không thể bỏ sót nếu bạn đã đặt chân tới lễ hội mùa lúa chín Mù Cang Chải. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang bay lượn cùng những chú chim, đắm mình trong thời tiết nắng đẹp trên bầu trời. Đó đảm bảo là một trải nghiệm cực đã, một ghi nhớ khó quên trong chuyến hành trình của bạn. Và đừng ngại mà không thử tham gia ngay lễ hội nhảy dù Mù Cang Chải nhé.

Thuê xe đi Mù Cang Chải giá cực hấp dẫn từ tháng 5 – tháng 9

Mù Cang Chải là một mảnh đất thơ mộng, các thửa ruộng lúa như những mặt gương khổng lồ phản chiếu ánh mặt trời. Và nếu bạn muốn du lịch tới nơi đây thì hãy liên hệ với Hoa mai. Là nhà cung cấp xe du lịch ở Hà Nội, đã có 16 kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, mạng lưới phục vụ khắp các tỉnh miền Bắc. Dịch vụ thuê xe đi Mù Cang Chải của chúng tôi được đầu tư dàn xe đời mới từ 4 chỗ đến 45 chỗ. Cùng với sự đa dạng trong các nhãn hiệu xe, Hoa Mai đem đến nhiều lựa chọn cho bạn. Hơn nữa, từ tháng 5 cho đến tháng 9, chúng tôi đồng loạt giảm giá các gói dịch vụ thuê xe đến Mù Cang Chải. Cho bạn tiết kiệm hơn rất nhiều và có thêm nhiều trải nghiệm cực chất.

Cho thuê xe ô tô đi Mù Cang Chải
Cho thuê xe ô tô đi Mù Cang Chải

 


Xem thêm: