Thông tin đón Tết Độc Lập tại Mộc Châu và phiên chợ tình 2022

Kỳ nghỉ lễ mùng 2 tháng 9 sắp tới, liệu bạn cùng bạn bè đã có ý định du hí vùng đất nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng thuê xe ô tô đi Mộc Châu để vui Tết độc lập với người dân Mông tại mảnh đất Sơn La hùng vĩ này nhé. Tổng hợp thông tin đón Tết độc lập tại Mộc Châu 2022.

Tết độc lập Mộc Châu – Tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc

Ngày vị cha già của dân tộc đọc lên bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là ngày người dân tộc Mông tôn thành ngày lễ độc lập của riêng mình. Nhờ ơn cụ Hồ mà giờ đây ánh điện đã về với bản làng, lũ trẻ đã được đến trường, nh à ở đã kiên cố hơn và nhà nhà đã có ti vi để xem, có xe máy để đi, có điện thoại để trao đổi thông tin liên lạc…

Thông tin Tết Độc Lập 2/9 ở Mộc Châu
Thông tin Tết Độc Lập 2/9 ở Mộc Châu

Hồn thiêng cụ Hồ vẫn đâu đó quanh núi rừng Tây Bắc. Bởi vậy nên cứ mỗi dịp 2/9 về nơi đây lại tràn ngập không khí tưng bừng phấn khởi như sắc xuân ngập tràn. Thú vị và nhộn nhịp lắm.

Dịch vụ Thuê Xe Hoa Mai: Thuê xe đi Mộc Châu

Đến Mộc Châu để hòa trong không khí tưng bừng ngày tết

Thuê xe du lịch đi Sơn La bắt đầu từ 31/8, bạn sẽ thấy khắp nơi trong vùng đã náo nức chuẩn bị đi dự hội. Những người phụ nữ mải miết cấy hái, chuẩn bị váy áo đẹp nhất để đến chợ mua sắm, những người đàn ông tranh thủ làm lụng kiếm thêm chút tiền để xuống chợ uống rượu, để hẹn hò, để trao nỗi nhớ thương ngày đêm mong ngóng với người mình thương…

Chợ tình Mộc Châu nơi giao lưu bản sắc Việt

Có lẽ bạn sẽ không biết được Mộc Châu lại có phiên chợ tình vui nhộn nếu không tìm hiểu thông tin về ngày Tết độc lập tại Mộc Châu. Dường như người ta chỉ nhớ về mảnh đất hùng vĩ này với cao nguyên trù phú, khí hậu mát lành, những trang trại hay cánh đồng hoa cải và rằng mận đào nở bung trên khắp các sườn đồi. Thế nhưng khi đến Mộc Châu trong ngày Tết độc lập bạn còn được hòa mình trong phiên chợ tình náo nhiệt mà không chỉ có người dân tộc Mông tham gia.

Thông tin Tết Độc Lập 2/9 ở Mộc Châu
Thông tin Tết Độc Lập 2/9 ở Mộc Châu

Ở đây, bạn sẽ cảm nhận thấy sự nồng hậu của con dân miền Tây Bắc. Với họ, ai ai cũng là anh em tình sâu nghĩa nặng. Chỉ cần tiếp xúc với người Mông một lần, cái sự chân thành, mộc mạc, hồ hởi, giản dị mà sâu sắc như ấm cả bản tình dân tộc.

Hân hoan các hoạt động thú vị trong lễ độc lập

Khắp các bản làng rực rỡ màu cờ sắc áo. Khách thập phương ùa về vui như hội. Họ đua nhau thuê cho mình những bộ quần áo dân tộc xúng xính sắc màu. Chụp ảnh lưu niệm với người dân bản địa. Thuê xe 4 chỗ cùng gia đình đến Mộc Châu trong những ngày này, bạn phải vui chơi hết mình. Phải nhễ nhại mồ hôi, cười nói rôm rả, chen lấn xô đẩy một chút và thêm ít men say bạn mới có thể cảm nhận được hết không khí vui tươi mà chưa nơi nào có được.

Thông tin Tết Độc Lập 2/9 ở Mộc Châu
Thông tin Tết Độc Lập 2/9 ở Mộc Châu

Trên các đường phố, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cô gái Mông ngồi trên lưng ngựa. Với bắp chân chắc nịch của người quen trèo đèo, lội suối. Nếp váy thổ cẩm rực rỡ phủ xoà trên lưng con ngựa thồ đủng đỉnh gõ móng trên đường nhựa. Cô nào má cũng đỏ bồ quân, mái tóc hoe vàng, đôi mắt một mí đen láy, miệng cười chúm chím thật duyên.

Vô vàn các trò chơi vui nhộn ngày Tết độc lập

Trong ngày Tết độc lập tại Mộc Châu, bạn đừng ngần ngại mà không tham gia vào các hoạt động vui chơi đậm chất dân tộc đang mời gọi trong phiên chợ tình. Nào là thi giã bánh dày, thi bắn nỏ, đẩy gậy. Rồi trò tung Còn, đánh Tu lu ném Pao hay trò Tok mak lek… Không khí như nóng bỏng bởi tiếng reo hò, cổ vũ cuồng nhiệt của của cả dân chủ nhà lẫn khách du lịch.

Rồi khi màn đêm kéo xuống chạm ngõ ngày 1/9, những cặp trai gái lại nô nức kéo nhau đến phiên chợ tình. Hẹn hò, trao gửi tình yêu và nỗi nhớ thương cùng đến người mình yêu để thiên nhiên và đất trời chứng kiến. Du khách có ghé thăm phiên chợ đặc biệt này nhớ đừng làm phiền những khoảnh khắc lắng đọng của các cặp tình nhân. Hãy để họ có những phút giây riêng tư, thiêng liêng tan hoà cùng với trời đất.

Thuê xe đi Mộc Châu để đến thưởng thức ẩm thực người Mông, mua những chiếc váy thổ cẩm, xem cướp vợ… mà một năm mới tổ chức một lần.


Xem thêm: