Dịch vụ đổi tiền tại sân bay – Hướng dẫn chi tiết nhất

Du lịch nước ngoài không còn trở nên quá xa lạ. Song song với đó nhu cầu đổi tiền ngoại tệ cũng tăng cao. Nhiều người luôn gặp phải nhiều vấn đề khó khăn khi Đổi tiền tại sân bay. Vậy làm thế nào để quá trình đó diễn ra thuận lợi hơn. Cùng tham khảo những bật mí dưới đây ngày nào.

Chọn thời điểm thích hợp để đổi tiền ngoại tệ

Vấn đề đổi tiền ngoại tệ cũng không quá quan trọng khi bạn chọn địa điểm du lịch ngắn ngày như Hàn, Nhật hay Singapore. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn châu u làm điểm du lịch dừng chân và đi theo đoàn nhiều người. Thì những kinh nghiệm đổi tiền tệ tại sân bay bạn nên nắm rõ.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe đi Sân Bay Nội Bài giá rẻ nhất

Bạn không cần phải đổi sớm nhưng không xài ngoại tệ thì sẽ bị thất thoát khấu hao. Bạn nên gọi điện cho ngân hàng hỏi tỷ giá hàng ngày hoặc kiểm tra biểu giá ngoại tệ để chọn cho mình thời điểm thích hợp để đổi.

Định mức cụ thể số tiền cần đổi

Bạn cần xác định trước là cần đổi bao nhiêu trước mỗi chuyến du lịch. Điều kiện này sẽ phụ thuộc vào mục đích của chuyến du lịch nước ngoài và khả năng thanh toán của bạn. Một gợi ý nhỏ là bạn không nên đổi quá nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm rõ được số tiền tối thiểu mà quốc gia đó quy định khi bạn có ý định nhập cảnh. Những con số cụ thể sẽ phần nào giúp bạn biết được số tiền trong kế hoạch mà mình nên soạn sửa cho chuyến đi sắp tới.

Cần tìm hiểu về tỷ giá trước khi đổi tiền

Có thể bạn nghĩ việc tìm hiểu tỷ giá là không cần thiết. Nhưng trên thực tế việc tìm hiểu tỷ giá trước khi đổi tiền sẽ giúp bạn ước tính được chi phí của tổng thể chuyến du lịch bằng tiền Việt trước. Từ đó rất phù hợp cho những ai muốn có chuyến du lịch tiết kiệm.

Ngoài ra, khi đổi tiền ở sân bay bạn sẽ phải chịu một khoản phí. Một lời khuyên nho nhỏ đó là bạn hãy chọn hình thức thanh toán bằng nội tệ khi được nhân viên hỏi phương thức thực hiện giao dịch.

Đọc kỹ các quy định về chuyển đổi tiền tệ

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, mỗi cá nhân khi ra nước ngoài nếu mang vượt 5.000 USD hay 15.000.000 VNĐ hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương thì cần phải khai báo với hải quan. Tốt hơn hết, bạn cần thực hiện đúng như quy định để tránh bị hải quan “sờ gáy”.

Nên đổi thêm ít tiền đô la Mỹ

Đô la Mỹ là đồng tiền được sử dụng phổ biến và được chấp nhận tại nhiều quốc gia. Bởi vậy khi đi du lịch nước ngoài nó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn có thể tiêu đồng tiền này một cách dễ dàng ở các khu du lịch của nước ngoài nhé.

Ngoài ra, trong trường hợp cần tiền Hàn, Nhật Bản…thì bạn có thể dùng đô để đổi chúng. Hơn nữa từ tiền đô đổi sang tiền Việt cũng khá dễ dàng. Nên trong trường hợp bạn thừa khi đi du lịch thì có thể sử dụng phương án này.

Lập kế hoạch chi tiêu trước khi đi

Theo kinh nghiệm du lịch nước ngoài, bạn chỉ nên mang những gì cần thiết và số tiền đủ dùng. Bạn sẽ tránh được các tình trạng cướp giật hay chi phí đổi tiền cao. Vì vậy, để làm được điều này bạn nên lên kế hoạch chi tiêu sẵn cho mình trước cho khi đi.

Các vị trí đổi tiền tại sân bay Nội Bài

Thuê xe đưa tiễn sân bay quốc tế Nội Bài, khi bước vào sảnh bạn sẽ quan sát thấy nơi đây đã bố trí vị trí các quầy đổi tiền ở nhà ga quốc tế T2 như sau:

Vị trí 1: Gần cửa khởi hành số 17,18
Vị trí 2: Đối diện dãy thủ tục D (Ga đi)
Vị trí 3: Sau quầy Công an cửa khẩu (Ga đến)
Vị trí 4: Sảnh đến quốc tế (lối ra)

Dịch vụ đổi tiền ở sân bay ngày càng trở nên phổ biến. Với kinh nghiệm đưa tiễn khách sân bay đi nước ngoài lâu năm các tài xế của dịch vụ thuê xe Hoa Mai sẽ hướng dẫn bạn các vị trí đổi tiền tại các sảnh. Đồng thời gợi ý cho bạn mẹo đổi tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn tại sân bay Nội Bài.


Xem thêm: